Bánh mì Thu Hà bị phạt 90 triệu, đình chỉ hoạt động vì gây ngộ độc

Ngoài xử phạt hành chính 90 triệu đồng, tiệm bánh mì Thu Hà còn bị đình chỉ hoạt động kinh doanh 4 tháng và buộc chịu mọi chi phí khám, điều trị cho 153 người bị ngộ độc với số tiền gần 400 triệu đồng.

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại cơ sở bánh mì Thu Hà (đường Hai Bà Trưng, phường 1, TP Sóc Trăng), Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ hộ kinh doanh này.

Những bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì - Ảnh: Người lao động

Những bệnh nhân nhập viện sau khi ăn bánh mì - Ảnh: Người lao động

Theo đó, cơ sở bánh mì Thu Hà đã có hành vi vi phạm hành chính gồm: Nhập khẩu, sản xuất, chế biến cung cấp, bán thực phẩm gây ngộ độc thực phẩm…

Tiệm bánh mì Thu Hà bị xử phạt 90 triệu đồng, bị đình chỉ hoạt động kinh doanh 4 tháng và buộc chịu mọi chi phí khám, điều trị cho 153 người bị ngộ độc thực phẩm với số tiền trên 384 triệu đồng.

Trước đó, cuối tháng 1/2024, sau khi ăn bánh mì kèm pate, chả lụa, thịt nguội, chả lụa, chà bông, dưa leo, bơ… mua tại tiệm bánh mì Thu Hà thì tới khuya cùng ngày, gần 160 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, nôn, sốt…

Trong đó, có 153 người phải nhập viện điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh Sóc Trăng.

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, căn nguyên gây ngộ độc thực phẩm là do vi sinh vật Salmonellaspp phát hiện trong thịt nguội.

Theo Đời sống
Vi khuẩn Salmonella và E.coli nguy hiểm thế nào?

Vi khuẩn Salmonella và E.coli nguy hiểm thế nào?

So với E.coli, ngộ độc do Salmonella triệu chứng nặng và nguy hiểm hơn. Để đảm bảo sức khỏe, nếu nghi ngờ nhiễm khuẩn, bạn nên đi khám khi có dấu hiệu sốt cao kèm tiêu chảy, mất nước, đau bụng dữ dội,...
back to top