Bắc Giang lọt top 10 tỉnh, thành phố về thu hút vốn FDI

(khoahocdoisong.vn) - Với việc thu hút gần 761 triệu USD vốn đầu tư quy đổi, Bắc Giang đứng thứ 8 cả nước về thu hút vốn FDI.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Bắc Giang, mặc dù phải đối mặt với khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra trong suốt gần 2 năm qua, nhất là tại các khu công nghiệp, song tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2021 vẫn đạt những kết quả tốt.

Trong đó, toàn tỉnh đã thu hút được gần 761 triệu USD vốn đầu tư quy đổi, gấp 4,6 lần so với cùng kỳ. Quy mô dự án FDI lớn hơn trước, trung bình đạt 150 triệu USD/dự án và đứng thứ 8 cả nước về thu hút vốn FDI. Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI năm 2020 đạt 63,98 điểm, tăng 13 bậc so với năm 2019.

Theo Đời sống
Thị trường gặp khó: Cơ hội cho nhà đầu tư có dòng tiền mạnh?

Thị trường gặp khó: Cơ hội cho nhà đầu tư có dòng tiền mạnh?

CEO FINA nhận định đây là giai đoạn mà nhà đầu tư tham gia thị trường bất động sản cần phải tránh tâm lý đầu cơ, lướt sóng. Với các nhà đầu tư dồi dào nguồn lực tài chính thì đây là thời điểm hoàn hảo để tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản giá tốt, “săn hàng ngộp”.
Giá chung cư ở Hà Nội đột ngột “hạ nhiệt”?!

Giá chung cư ở Hà Nội đột ngột “hạ nhiệt”?!

Sau thời gian giá chung cư tăng chóng mặt khiến nhiều người từ bỏ ý định mua vì giá quá cao, gần đây đã có dấu hiệu quay đầu giảm giá. Nhiều người mua nhà nhận được thông báo của môi giới giá giảm từ 200-300 triệu đồng/căn.
back to top