Ấm siêu tốc giá 59.000 đồng: Giá rẻ… chất lượng “rẻ”

Ấm siêu tốc được nhiều người dân ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại, nhờ sự tiện lợi và nhanh chóng của nó. Hiện nay, do nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao, nhiều loại ấm siêu tốc được quảng cáo và bày bán tràn lan trên thị trường.

Bên cạnh sản phẩm uy tín từ các nhà sản xuất có tên tuổi, trên các trang thương mại điện tử cũng đăng bán nhiều dòng sản phẩm ấm siêu tốc có giá rất rẻ.

Tra cứu Google cho thấy, bếp từ do các hãng phổ biến như Electrolux, Sunhouse, Panasonic, Philip, Happycook,…, được với giá bán từ 350.000 đồng đến vài triệu đồng. Tuy nhiên, trên nhiều trang mạng và sàn thương mại điện tử xuất hiện nhiều sản phẩm giá rẻ chỉ từ 59.000 đồng, thậm chí “nhái” hàng chính hãng đắt tiền khiến người tiêu dùng phân vân, nghi ngờ về chất lượng. Nhiều khách hàng vì ham rẻ mà không tìm hiểu về nguồn gốc sản phẩm, đã lựa chọn các sản phẩm ấm siêu tốc này. Tiền nào của ấy, các sản phẩm ấm siêu tốc giá rẻ cũng mang chất lượng…“rẻ”.

Bạn Ngọc Huyền, sinh viên Đại học Công nghiệp Hà Nội chia sẻ: “Em sinh viên không có tiền, ham của rẻ nên mua về sử dụng nhưng khi mua về chỉ dùng được 2 lần rồi vứt xó. Lần đầu tiên dùng khá ổn, nhưng dùng lần thứ 2 thì bắt đầu xuất hiện mùi khét. Đến lần thứ 3 thì cắm điện không lên, dù đã kiểm tra nhưng không phát hiện nguyên nhân".

Anh Đức, chủ một cửa hàng bán đồ điện gia dụng chính hãng trên địa bàn Hà Nội cho biết: “Các sản phẩm đồ điện gia dụng có giá rẻ thì chắc chắn là độ bền thấp, vì được làm từ các linh kiện rẻ tiền, thiết kế đơn giản. Khi sử dụng, sản phẩm tỏa nhiệt không kịp có thể gây ra chập điện, cháy, ngoài ra lại còn hao điện hơn các sản phẩm chính hãng. Tính ra, mua đồ điện giá rẻ lại thành mắc hơn so với hàng chính hãng”.

Để đảm bảo an toàn, người tiêu dùng nên tìm mua những sản phẩm đồ điện gia dụng có thương hiệu và mua ở những cửa hàng, siêu thị lớn, có uy tín. Cơ quan quản lý thị trường cần kiểm tra, xử lý ngăn chặn tình trạng bán tràn lan đồ điện gia dụng kém chất lượng, không đảm bảo an toàn.

Theo Đời sống
back to top