5 tháng xuất khẩu 321 triệu chiếc khẩu trang y tế

(khoahocdoisong.vn) - Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tháng 5, cả nước có hơn 150 doanh nghiệp xuất khẩu 181,54 triệu chiếc khẩu trang y tế.
5 tháng xuất khẩu 321 triệu chiếc khẩu trang y tế ảnh 1

Trước đó, 4 tháng đầu năm, Việt Nam đã xuất khẩu được 139,5 triệu chiếc khẩu trang y tế các loại. Cộng dồn từ đầu năm đến hết tháng 5, các doanh nghiệp đã xuất khẩu tổng cộng hơn 321 triệu chiếc khẩu trang y tế. Theo thống kê, từ đầu năm đến giữa tháng 4, tổng lượng khẩu trang xuất khẩu của Việt Nam là 415,7 triệu chiếc các loại, trị giá 63,19 triệu USD. Con số này chủ yếu khẩu trang vải chống bụi mịn, khẩu trang vải 100% cotton, khẩu trang 2 lớp vải cotton. Riêng với khẩu trang y tế, đến cuối tháng 4/2020 mới được xuất khẩu, nhờ vào việc Thủ tướng ký Nghị quyết 60 về xuất khẩu khẩu trang y tế trong giai đoạn phòng chống Covid-19.

Theo Đời sống
9 ưu điểm vượt trội của VinFast VF 9

9 ưu điểm vượt trội của VinFast VF 9

Sở hữu thiết kế sang trọng được chắp bút bởi studio Pininfarina danh tiếng, cùng loạt tiện nghi đẳng cấp hàng đầu phân khúc E-SUV, VinFast VF 9 như được “đo ni đóng giày” cho các doanh nhân và gia đình Việt.
Ma trận dâu tây giá bèo

Ma trận dâu tây giá bèo

Dâu tây được bán tràn lan từ chợ truyền thống, hàng rong đến chợ mạng, với giá rẻ bất ngờ, nhưng nguồn gốc không rõ ràng khiến người tiêu dùng hoang mang.
Siêu dự án nghìn tỷ bỏ hoang tại Hà Nội

Siêu dự án nghìn tỷ bỏ hoang tại Hà Nội

Tọa lạc ngay vị trí “đất vàng” Hà Nội, hàng loạt dự án cao tầng nghìn tỷ đồng được xây dựng dở dang, bỏ hoang nhiều năm, làm méo mó bộ mặt Thủ đô, thậm chí gây thất thoát và lãng phí nghiêm trọng.
back to top