145.000 hộp sữa bột cho trẻ sơ sinh bị nhà chức trách thu hồi

Mỹ đã và đang tiến hành thu hồi 145.000 hộp sữa bột công thức cho trẻ sơ sinh Enfamil ProSobee vì lo ngại nhiễm khuẩn.

Thông tin trên đã được nhà sản xuất Reckitt và Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) xác nhận và kênh NBC đăng tải hôm 21/2.

Công ty Reckitt cho biết quyết định thu hồi đối với 145.000 hộp sữa bột công thức cho trẻ sơ sinh Enfamil ProSobee vì "sự thận trọng tuyệt đối". Họ tự nguyện thu hồi 2 lô Enfamil ProSobee loại 366g được sản xuất từ ​​tháng 8 – 9 năm 2022 và đã phân phối cho các cửa hàng trên khắp nước Mỹ, đảo Guam và Puerto Rico.

Giải thích rõ hơn về lý do thu hồi, đại diện Reckitt cho biết do lo ngại 2 lô sữa nói trên "có khả năng nhiễm chéo vi khuẩn Cronobacter".

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết Cronobacter là một loại vi khuẩn trong môi trường tự nhiên. Vi khuẩn này có tồn tại được trong sữa bột dành cho trẻ sơ sinh, sữa bột nói chung, trà thảo dược và tinh bột. Theo CDC, nhiễm khuẩn do Cronobacter không thường xuyên nhưng nếu xảy ra ở trẻ sơ sinh có thể gây tử vong.

145.000 hộp sữa bột cho trẻ sơ sinh bị nhà chức trách thu hồi ảnh 1

Mỹ quyết định thu hồi 145.000 hộp sữa bột trẻ sơ sinh Enfamil ProSobee. Ảnh: Reckitt

Reckitt cho biết tất cả các sản phẩm được phân phối "đã trải qua thử nghiệm rộng rãi và cho kết quả âm tính với vi khuẩn Cronobacter ". Tuy nhiên, để đảm bảo "an toàn tuyệt đối" đối với người dùng nên họ quyết định thu hồi.

Reckitt nhận định nguyên nhân việc sữa nhiễm khuẩn "có liên quan đến vật liệu từ bên cung cấp thứ ba" và hãng đã thực hiện ngay "các biện pháp khắc phục, bao gồm cả việc dừng nhận nguồn cung ứng vật liệu từ nhà cung cấp trên".

Sản phẩm thu hồi có mã ZL2HZF hoặc ZL2HZZ dưới đáy hộp và có hạn sử dụng đến ngày 1/3/2024. Hãng khuyến cáo người tiêu dùng nên vứt bỏ những sản phẩm này hoặc trả lại nơi mua hàng để được hoàn lại tiền./.

Theo Đời sống
SVB sụp đổ: Chạy đua cứu các công ty khởi nghiệp khỏi 'tuyệt chủng'

SVB sụp đổ: Chạy đua cứu các công ty khởi nghiệp khỏi 'tuyệt chủng'

Các giám đốc điều hành công nghệ, nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng và những người sáng lập bao gồm cả Giám đốc điều hành của OpenAI là Sam Altman đã chạy đua vào cuối tuần này để giữ cho các công ty khởi nghiệp sống sót sau sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon (Silicon Valley Bank - SVB).
Top xe tay ga mẫu mới 2023 đáng mua nhất

Top xe tay ga mẫu mới 2023 đáng mua nhất

Trong khi dòng xe côn tay và xe số phổ thông có phần chững lại thì dòng xe tay ga đang phát triển bởi sự bứt phá về thiết kế. Đây chính là yếu tố quan trọng giúp cho mẫu xe ga ngày càng chiếm được lợi thế trong mắt người tiêu dùng.
back to top