Thị trường

Xem xét giảm lệ phí trước bạ với ô tô trong nước

Đây là chính sách hỗ trợ được kỳ vọng sẽ giúp gia tăng sức cạnh tranh trong ngắn hạn của ngành ô tô trong nước.

Tốc độ tăng trưởng doanh số 6 tháng đầu năm của xe nhập khẩu vẫn đang vượt trội so với xe trong nước. Do đó, chính sách hỗ trợ phù hợp thời điểm này sẽ giúp gia tăng sức cạnh tranh của ngành ô tô nội địa.

Chính sách này sẽ giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đầu vào, giúp người mua giảm chi phí mua các sản phẩm ô tô. Điều này giúp tăng tổng cầu, tổng cung, từ đó giúp tăng thị phần ô tô trong nước.

Tuy nhiên, đây chỉ là hỗ trợ mang tính ngắn hạn, cần có những cân đối phù hợp để hài hòa với cam kết quốc tế và năng lực cạnh tranh dài hạn của chính các hãng xe nội.

Hàng vạn người đổ về Cần Giờ hái lộc đầu năm, giới đầu tư nhìn thấy “chỉ báo” tăng trưởng mới

Hàng vạn người đổ về Cần Giờ hái lộc đầu năm, giới đầu tư nhìn thấy “chỉ báo” tăng trưởng mới

Hàng nghìn du khách hái lộc từ cây lì xì khổng lồ, xin chữ ông đồ, cầu may bên “kỳ quan” mai Phú Quý 150 năm tuổi và trải nghiệm chuỗi hoạt động quy mô lớn đã đưa Cần Giờ thành tâm điểm du xuân phía Nam ngay từ sáng mùng 2 Tết. Với giới đầu tư, dòng người đông đảo ấy không chỉ cho thấy sức hút của một điểm đến mới, mà còn là chỉ báo sớm cho tiềm năng thương mại tại siêu đô thị Vinhomes Green Paradise.
back to top