Khoa học & Công nghệ

Xe buýt bốc cháy sau va chạm với xe tải, nhiều người thiệt mạng

Ít nhất 10 người thiệt mạng trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa xe buýt và xe tải ở Karnataka, Ấn Độ.

NDTV đưa tin, vụ tai nạn xảy ra trên quốc lộ 48 ở Chitradurga, bang Karnataka, Ấn Độ, vào khoảng 2h30 sáng ngày 25/12.

Khi đó, một chiếc xe buýt giường nằm tư nhân, đang trên đường từ Bengaluru đến Shivamogga, đã bị một chiếc xe tải đi từ làn đường ngược chiều đâm vào. Chiếc xe buýt thuộc hãng Seabird Coach, chở 32 người, gồm cả tài xế và phụ xe, đã bốc cháy dữ dội.

xe1.png
Chiếc xe buýt bốc cháy sau va chạm với xe tải ở Ấn Độ. Ảnh: NDTV.
xe3.png
Ảnh: NDTV.

"Một chiếc xe tải đã lao qua dải phân cách và đâm vào xe buýt vào sáng sớm 25/12. Điều tra sơ bộ cho thấy xe tải có thể đã đâm trúng bình xăng của xe buýt, khiến nhiên liệu tràn ra ngoài và xe buýt bốc cháy. Một số hành khách may mắn thoát khỏi đám cháy", ông Ravikant Gowda, Tổng thanh tra cảnh sát, thông tin.

Vụ tai nạn khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, trong đó có tài xế xe tải.

Nhân chứng Sachin, người có mặt trên đường vào thời điểm tai nạn xảy ra, kể lại: "Xe buýt Seabird vượt qua chúng tôi, sau đó một xe tải container đi từ chiều ngược lại đã vượt qua dải phân cách và đâm vào xe buýt giường nằm".

"Lúc đó, mọi người la hét cầu cứu. Tôi bị ngã và thấy lửa bao trùm khắp nơi. Chúng tôi đập vỡ kính và cố gắng thoát ra ngoài. Mọi người cố gắng cứu những người khác, nhưng ngọn lửa lan nhanh quá nên rất khó cứu", Aditya, một hành khách trên xe buýt, kể lại về cách anh thoát khỏi chiếc xe buýt đang bốc cháy.

Thủ tướng Narendra Modi đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân vụ tai nạn xe buýt ở Chitradurga.

Các nhà chức trách đã mở cuộc điều tra vụ tai nạn.

>>> Mời độc giả xem thêm video về vụ cháy máy bay ở Mỹ khiến 12 người bị thương

Nguồn video: THĐT
back to top