Thị trường

Việt Nam sẽ phải trả nợ trên 20.000 tỷ đồng mỗi tháng

(khoahocdoisong.vn) - Theo tính toán của Đại biểu Trần Tất Thế (Hà Nam), năm 2020 mỗi tháng phải tiết kiệm 21.000 - 27.000 tỷ đồng để trả nợ. Với tình hình này, Việt Nam có thể phải vay để trả nợ.

Đánh giá về bức tranh kinh tế Việt Nam, nhiều đại biểu Quốc hội đã đưa ra những số liệu tính toán về số tiền trả nợ trong vòng 3 năm tới (giai đoạn 2019 – 2021). Đại biểu Hoàng Quang Hàm (Phú Thọ) cho biết, sức ép trả nợ đang tăng, có thời điểm số nợ đến hạn trả rất lớn, tiềm ẩn rủi ro thanh khoản, khó khăn cho vay đảo nợ.

Theo đó, nhu cầu vay để trả nợ đến hạn giai đoạn 2019 - 2021 khoảng 700.000 tỷ đồng, có thời điểm vay để trả nợ gốc lên 20.000 - 40.000 tỷ đồng mỗi tháng. 

Nghiên cứu mới: Tiêm vắc xin HPV sớm ở trẻ, giúp giảm mạnh tỷ lệ tử vong

Nghiên cứu mới: Tiêm vắc xin HPV sớm ở trẻ, giúp giảm mạnh tỷ lệ tử vong

Nghiên cứu mang tên “Xu hướng tử vong do ung thư cổ tử cung sau tiêm chủng HPV tại Anh" của Đại học Queen Mary London (Anh) cho thấy phụ nữ tại nước này được tiêm vắc xin HPV khi 12 - 13 tuổi, có nguy cơ tử vong do ung thư cổ tử cung trước tuổi 30 gần như bằng không. Đây là kết quả được công bố vào tháng 6 năm nay trên tạp y khoa The Lancet.
back to top