Cuộc chiến robot hình người tại Trung Quốc nóng lên khi Unitree công bố vượt mặt AgiBot với hơn 5.500 đơn vị xuất xưởng.
Ngành robot hình người Trung Quốc bước vào giai đoạn khốc liệt với màn đối đầu giữa Unitree và AgiBot.AgiBot từng tự tin tuyên bố dẫn đầu toàn cầu với 5.168 robot xuất xưởng trong năm 2025.
Ngày 22/1/2026, Unitree phản công bằng số liệu gây sốc: hơn 5.500 robot giao thực tế cho khách hàng.Công ty nhấn mạnh tổng sản lượng sản xuất hàng loạt cán mốc 6.500 đơn vị, vượt xa dự báo trước đó.
Unitree chỉ trích đối thủ nhập nhằng khi gộp cả robot bánh xe vào thống kê để giành danh hiệu số 1.Hãng khẳng định con số của mình là robot hình người thuần túy, loại trừ biến thể lai tạp.Cuộc chiến số liệu gắn liền với kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), khi Unitree nhắm niêm yết nội địa còn AgiBot hướng tới Hồng Kông.
Song song phần cứng, Unitree hé lộ dự án “App Store” cho robot, mở rộng ứng dụng thực tế và tăng sức cạnh tranh.Mời quý độc giả xem thêm video: Đột phá trong cuộc cách mạng robot hình người | VTV24
Nhiều năm công tác trong lĩnh vực khoa học Trái đất và quản lý ngành khí tượng thủy văn, GS.TS Trần Hồng Thái để lại nhiều dấu ấn trong phát triển ngành.
Tổng thống Trump liên tục điều chỉnh chiến lược và mục tiêu trong cuộc xung đột Iran, nhận lại chỉ trích và gây lo ngại về tính rõ ràng và chiến lược lâu dài.
Nissan X-Trail 2026 vừa ra mắt tại thị trường châu Âu, xe được tập trung cải tiến thiết kế, nội thất và công nghệ, trong khi hệ truyền động vẫn được giữ nguyên.
Kia Telluride Hybrid 2027 dự kiến đến tay khách hàng Mỹ ngay trong tháng này, đánh dấu lần đầu tiên mẫu SUV cỡ lớn của Kia được trang bị hệ truyền động hybrid.