UAV lạ phá hủy các xe buôn lậu dầu của thánh chiến
Thái Bằng
(khoahocdoisong.vn) - Cuối ngày 9/1, một máy bay không người lái (UAV) không xác định tấn công các cơ sở khai thác dầu và phá hủy nhiều xe bồn chở dầu của những kẻ buôn lậu dầu có liên hệ với Thổ Nhĩ Kỳ ở gần làng Tarhin, phía bắc Aleppo, gây lên các đám cháy dữ dội.
Vụ tấn công này diễn ra gần đây trong hàng loạt vụ tấn công tương tự phá hủy các cơ sở buôn lậu dầu cướp được từ các nhóm Hồi giáo cực đoan thánh chiến, có liên hệ với quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong khu vực.
Những nguồn tin ủng hộ thánh chiến, đối lập cho rằng các cuộc không kích được thực hiện bởi một số UAV "bí ẩn", và cho rằng đó là các UAV của "chế độ Assad" và "những người Nga". Thực tế, chính những nhóm Hồi giáo cực đoan, lực lượng dân quân người Kurd đã thông qua Thổ Nhĩ Kỳ để bán một số lượng khổng lồ dầu mỏ cướp được ra nước ngoài.
Để thực hiện hành vi phạm tội, các đối tượng đã lập nhiều Facebook giả, sử dụng hình ảnh và thông tin của những người giàu có, thành đạt để tiếp cận người dùng.
Công an tỉnh Phú Thọ điều tra việc cho thuê đất bãi bồi không đúng thẩm quyền, khiến diện tích 8 hộ dân thực tế sử dụng chênh hơn hợp đồng hơn 228.000 m².
Đại hội VI năm 2010 diễn ra sau khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị 42, mở rộng yêu cầu tư vấn, phản biện, giám định xã hội, phát huy trí tuệ đội ngũ trí thức.
Từ vụ phát hiện 3 đối tượng có hành vi trồng cần sa, cảnh sát đã bóc gỡ đường dây tội phạm ma túy có nhiều tầng nấc với phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi.