Tuyên bố chấn động: "Sự sống có thể tồn tại ở nơi không có hành tinh"
Thiên Trang (TH)/TT&CS
Các nhà khoa học nhận định rằng sự sống ngoài Trái Đất có thể tiến hóa theo cách hoàn toàn khác, vượt qua những định nghĩa truyền thống.
Các nhà khoa học đã đề xuất rằng sự sống có thể tồn tại mà không cần hành tinh, trong những "bong bóng sinh học" tự duy trì giữa vũ trụ. (Ảnh: SCIENCE ALERT)
Nghiên cứu từ Đại học Harvard và Edinburgh chỉ ra rằng sự sống có thể tạo ra các rào cản sinh học để chống lại môi trường khắc nghiệt của vũ trụ.(Ảnh: The Debrief)
Các hệ sinh thái tự nhiên trên Trái Đất, như vi khuẩn lam, rong biển, và kiến bạc Sahara, đã chứng minh khả năng tồn tại trong điều kiện cực đoan.(Ảnh: Business Today)
Những sinh vật này có thể tạo ra áp suất, nhiệt độ, và điều kiện để nước lỏng tồn tại mà không cần bề mặt hành tinh.(Ảnh: Forbes)
Mô hình "sinh quyển tự do" còn có khả năng chống bay hơi nước và tia cực tím, lấy cảm hứng từ tảo Bắc Cực phát triển trong ánh sáng yếu.(Ảnh: SciTechDaily)
Khả năng này cũng có thể áp dụng cho các môi trường trên tiểu hành tinh, mặt trăng, hoặc hành tinh khác.(Ảnh: Innovation News Network)
Các nhà khoa học nhận định rằng sự sống ngoài Trái đất có thể tiến hóa theo cách hoàn toàn khác, vượt qua những định nghĩa truyền thống.(Ảnh: Indy100)
Các công cụ quan sát hiện đại sẽ giúp nhân loại tìm kiếm môi trường sống không phụ thuộc hành tinh trong tương lai.(Ảnh: Space.com)
Mời quý độc giả xem thêm video: Bằng chứng thuyết phục về “thế giới sự sống ngoài hành tinh".
Hyundai Palisade Hybird 2026 mới xuất hiện trên đường phố Hà Nội. Điều này cho thấy mẫu SUV cỡ lớn này sắp được giới thiệu chính thức tới khách hàng Việt Nam.
BMW đang phải triệu hồi loạt ôtô để sửa chữa lại lỗi hệ thống hỗ trợ phanh, có hơn 2.200 xe trong diện ảnh hưởng được thay thế khắc phục lỗi hoàn toàn.
Thông số kỹ thuật và giá bán Toyota Crown Crossover 2027 sẽ chính thức công bố vào tháng 9 tới, xe được điều chỉnh chi tiết thiết kế từng gây nhiều tranh cãi
Sau hơn bốn tháng nhận đặt cọc, Wuling Việt Nam đã chính thức mở bán mẫu ôtô điện cỡ nhỏ Macaron, xe có giá từ 269 triệu đồng, lăn bánh từ 205 - 300 km/sạc.
Ora Ballet Cat hay Volkswagen Beetle của Trung Quốc được nâng cấp nhưng vẫn duy trì loạt tính năng hướng đến khách hàng nữ, trong đó có chế độ "Warm Man Mode".
Lễ hội 3 Bánh 3 Miền 2026 tại Hưng Yên quy tụ cộng đồng Sidecar cả nước, với các hoạt động diễu hành, biểu diễn, giao lưu, thiện nguyện... và quảng bá du lịch.