Một cá thể voọc chà vá chân nâu ở bán đảo Sơn Trà được người dân phát hiện bị dính bẫy nên lòi xương. Loài này được xếp hạng Nguy cấp trong Sách đỏ Việt Nam.
Ngoài các máy chụp ảnh tự động đặt trong rừng, nai Cà Tông quý hiếm có tên trong Sách đỏ - còn được cán bộ Vườn quốc gia Chư Mom Ray ghi nhận khi đi tuần tra.
Một người dân ở Hải Dương đã phát hiện một cá thể cu li quý hiếm trong vườn nhà. Sau khi nhận ra đây là loài động vật có trong Sách Đỏ Việt Nam, anh Nguyễn Văn B. đã bàn giao cá thể này cho Công an xã.
Chim trống có bộ lông sặc sỡ với màu đỏ tươi, điểm xuyết những đốm trắng và xanh lam. Đặc biệt, phần cổ và ngực của chúng có màu xanh ánh kim, tạo nên vẻ đẹp lộng lẫy và cuốn hút.
Loài cây này có một cành mọc lên chỉ có một lá riêng lẻ sau khi hoa tàn, với lá hình tim tròn, màu xanh lá mạ, có gân lá hình chân vịt. Cây một lá thường mọc trong các hốc đá hoặc dưới tán rừng kín thường xanh ẩm.
Đặc điểm nổi bật của loài cá này là hình thù kỳ dị, giống như những cây rong biển trôi trong nước. Đặc biệt, loài cá này có khả năng đổi màu để tàng hình trong môi trường xung quanh, nên rất khó bắt gặp.
Đang làm việc, anh Rai bất ngờ bị con voọc gáy trắng, có trọng lượng khoảng 15kg rượt đuổi và tấn công. Voọc gáy trắng thuộc bộ Linh trưởng, nhóm IB, cực kỳ quý hiếm, nguy cấp trong Sách Đỏ Việt Nam và Sách Đỏ thế giới.
Không ít người vẫn nghĩ rằng sơn dương là những con dê sống hoang dã trên núi, vì "sơn dương" nghĩa là "dê núi". Sự thật thì đây là một loài vật có rất nhiều điểm khác biệt với những chú dê quen thuộc.
Sáng 22/9, cá thể trăn đất nặng gần 25 kg được thả vào vùng rừng tự nhiên nằm sâu trong Khu bảo tồn thiên nhiên Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Trước đó, nó bị người dân phát hiện khi đang nuốt một con dê.