Từ tháng 2, EVN Hà Nội triển khai kế hoạch thay đổi lịch ghi chỉ số công tơ về ngày cuối tháng cho hơn 2,8 triệu khách hàng sử dụng điện trên toàn Hà Nội thay vì đầu tháng như trước đây.
Cùng với việc giá bán lẻ điện tăng 3%, nhu cầu tiêu thụ điện của người dân trong ngày hè cao khiến cho hóa đơn tiền điện của các hộ gia đình tăng gấp nhiều lần tháng trước.
Đây là thông tin trong báo cáo kết quả công tác kiểm tra liên ngành ghi chỉ số, lập hóa đơn tiền điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Hội Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam, Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ), Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương) sau khi đã kiểm tra tại 5 tổng công ty điện lực và lựa chọn một số đơn vị trực thuộc.
Theo GS Long, ngoài nắng nóng, dùng nhiều thiết bị làm mát thì một nguyên nhân quan trọng khác làm tiền điện của người dân tăng cao là do việc tính giá điện lũy tiến 6 bậc thang.
n là thiết bị phổ biến trong mọi căn nhà. Tuy công suất của đèn không cao, nhưng lại sử dụng tại nhiều vị trí trong nhà nên có thể chiếm tới 12 – 15% lượng điện tiêu thụ trong mỗi gia đình. Vì thế sử dụng hợp lý đèn là cách giúp tiết kiệm hóa đơn tiền điện.