Khi Mỹ đổ tiền vào tham vọng AI tổng hợp, Trung Quốc chọn tập trung ứng dụng thực tế, mở ra ván cược đầy rủi ro nhưng có thể mang lợi thế lâu dài.
Mỹ đang chi hàng tỷ USD để chạy đua phát triển trí tuệ nhân tạo tổng hợp, thứ được ví như “bom nguyên tử” công nghệ.Trong khi đó, Trung Quốc lại chọn hướng đi thực dụng, ưu tiên ứng dụng AI vào đời sống và kinh tế.
Các mô hình AI nội địa được dùng trong chấm điểm thi, dự báo thời tiết, nông nghiệp và cả điều phối cảnh sát.Đại học Thanh Hoa còn thử nghiệm bệnh viện AI, nơi bác sĩ được hỗ trợ bởi dữ liệu cập nhật và đồng nghiệp ảo.
Bắc Kinh cũng bơm 8,4 tỷ USD vào quỹ AI và phát động chiến dịch “AI+” để thúc đẩy kinh tế đến năm 2030.Sự khác biệt này xuất phát từ hạn chế chip bán dẫn và quan điểm tối ưu hóa thay vì đua quy mô với Mỹ.Nhiều chuyên gia nhận định nếu AGI chỉ là “giấc mơ xa vời”, Trung Quốc có thể vượt lên nhờ ứng dụng thực tế.
Cuộc đua AI toàn cầu vì thế trở thành một ván cược dài hơi, nơi người thực dụng có thể là kẻ chiến thắng.Mời quý độc giả xem thêm video: Rác A.I - Vấn nạn mới trên mạng xã hội VTV24
Hyundai Palisade Hybird 2026 mới xuất hiện trên đường phố Hà Nội. Điều này cho thấy mẫu SUV cỡ lớn này sắp được giới thiệu chính thức tới khách hàng Việt Nam.
Các nhà khoa học Mỹ phát triển công nghệ mới khai thác magiê, lithium, nguyên tố đất hiếm từ nước biển, góp phần thúc đẩy ngành năng lượng sạch và bền vững.
BMW đang phải triệu hồi loạt ôtô để sửa chữa lại lỗi hệ thống hỗ trợ phanh, có hơn 2.200 xe trong diện ảnh hưởng được thay thế khắc phục lỗi hoàn toàn.
Thông số kỹ thuật và giá bán Toyota Crown Crossover 2027 sẽ chính thức công bố vào tháng 9 tới, xe được điều chỉnh chi tiết thiết kế từng gây nhiều tranh cãi
Sau hơn bốn tháng nhận đặt cọc, Wuling Việt Nam đã chính thức mở bán mẫu ôtô điện cỡ nhỏ Macaron, xe có giá từ 269 triệu đồng, lăn bánh từ 205 - 300 km/sạc.