Trèo rào, trượt tường tháo chạy vì đường lên đền Hùng quá tải
Đức Anh
Để được dâng hương tại đền Hùng (Phú Thọ) trong ngày giỗ Tổ, nhiều du khách đã trèo rào, vượt qua bụi cây. Do bị quá tải, một số người trượt tường bỏ về giữa chừng.
Hàng chục nghìn người chờ sẵn ở sân chính của Khu di tích đền Hùng, chờ được lên núi Nghĩa Lĩnh dâng hương sáng 10/4. Khoảng 8h30, mặc dù lực lượng chức năng thông báo lối lên đền Thượng đã quá tải, nhiều người vẫn gắng chen lấn, xô đẩy để được lên núi.
Chị em phụ nữ gặp khó khăn khi phải mang vác đồ lễ từ dưới chân núi lên đền Thượng giữa biển người. Một số người trèo qua hàng rào cây, tìm mọi cách để chen lên phía trước. Tại cổng Công Quán, do lượng người quá đông, lực lượng chức năng chia khách thành từng đợt đi lên và nhắc nhở di chuyển nhanh để tránh ùn tắc phía sau. Nhiều ông bố phải cõng con mình lên đầu để đảm bảo an toàn trong lúc di chuyển lên các đền.
Du khách được nhắc nhở giữ trật tự, đứng gọn trong lúc dâng hương để tạo hàng lối cho người đi. Khoảng 9h40, lưu lượng du khách tại đền Hạ, đền Trung và đền Thượng ở mức rất đông. Có người đã trượt tường "tháo chạy", bỏ về giữa chừng vì chờ đợi quá lâu.
"Năm nay đông quá, tôi chờ được nhưng con nhỏ thì khổ cực quá, đành chấp nhận về rồi hôm khác quay lại", anh Lê Xuân Thời (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) chia sẻ.
Hiện du khách từ khắp nơi vẫn đổ về đền Hùng, ước tính lên tới hàng trăm nghìn lượt người trong ngày giỗ Tổ 10/3 âm lịch.
Từ lòng dũng cảm và tinh thần trách nhiệm cộng đồng, anh Mùa A Thi được lựa chọn, giới thiệu tham dự Đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI năm 2025.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ trời rét đậm, có nơi rét hại.
Tại cửa hàng, đoàn kiểm tra phát hiện có 2040 kg mỡ, bì lợn không có nguồn gốc xuất, xứ rõ ràng đã bốc mùi ôi thiu, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Bộ Nội vụ vừa có văn bản lấy ý kiến các bộ, ngành về phương án lịch nghỉ Tết dương lịch năm 2026 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.
Cử tri và Nhân dân lo lắng, bức xúc về tình trạng lừa đảo trực tuyến; người dân bị lừa đảo, bị lợi dụng đứng tên làm giám đốc công ty hoặc chủ hộ kinh doanh...
Sau hơn một tháng tê liệt vì sạt lở nghiêm trọng, đèo Khánh Lê đã được cho phép thông xe trở lại từ 24/12, nhưng chỉ áp dụng có điều kiện để đảm bảo an toàn.