Vụ tai nạn xảy ra khi trẻ chơi trước nhà, không có người lớn trông coi, khiến gia đình và cộng đồng bàng hoàng.
Ngày 20/4, UBND xã Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước khiến một trẻ em tử vong.
Cháu bé tử vong tại mương nước trước nhà.
Sự việc xảy ra lúc 15h ngày 19/4, cháu KTA (2 tuổi, ngụ thôn Plei Tel B, xã Phú Thiện) chơi trước nhà bị ngã xuống mương nước dẫn đến tử vong. Thời điểm xảy ra vụ việc, cháu A ở nhà, không có người lớn trông coi.
Sau khi vụ việc xảy ra, UBND xã Phú Thiện đã chỉ đạo cán bộ chuyên môn, các ban ngành đoàn thể xuống thăm hỏi động viên gia đình cháu bé.
Vụ việc “Bẫy kỳ nghỉ” không chỉ là lời cảnh báo về những thủ đoạn lừa đảo ngày càng tinh vi, mà cho thấy yêu cầu cấp thiết xây dựng “hệ miễn dịch” đủ mạnh cho người tiêu dùng.
Việt Nam đang bước vào một giai đoạn cải cách sâu rộng, được nhiều chuyên gia gọi là “Đổi mới 2.0” để hiện thực hóa khát vọng trở thành quốc gia phát triển, có thu nhập cao vào năm 2045.
Trong kỷ nguyên cạnh tranh bằng tri thức, công nghệ và giá trị văn hóa, sức mạnh của một quốc gia không chỉ được đo bằng quy mô kinh tế hay tiềm lực quân sự mà còn bởi khả năng lan tỏa những giá trị đặc sắc ra thế giới.
Trong làn sóng chuyển đổi số hiện nay, cuộc cạnh tranh giữa các cơ quan báo chí không còn đơn thuần là cuộc đua về tốc độ đưa tin hay quy mô tòa soạn. Đó đã trở thành cuộc đua về năng lực công nghệ, dữ liệu và khả năng làm chủ các nền tảng trí tuệ nhân tạo.
Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của báo chí hiện đại. Công nghệ dần trở thành nhân tố không thể tách rời, giữ vai trò nền tảng, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động báo chí, kiến tạo tòa soạn AI trong kỷ nguyên số.
Theo PGS.TS Phạm Ngọc Linh, Đại hội IX cần khơi dậy tinh thần đoàn kết, đổi mới, sáng tạo và trách nhiệm xã hội của trí thức khoa học và công nghệ, để mỗi hội thành viên, mỗi nhà khoa học đều thấy rõ vị trí của mình trong sự nghiệp xây dựng đất nước.