--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM: Phủ xanh Khu Y tế Kỹ thuật cao để xây dựng nền y tế thân thiện với môi trường

BẢO BÌNH - 15:25 31/05/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 31/5/2020 Sở Y tế TPHCM và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tổ chức lễ phát động phong trào trồng cây tại khu Y tế Kỹ thuật cao và Viện trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch thuộc xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Đại diện các đơn vị chụp hình lưu niệm tại lễ phát động trồng cây.

Hoạt động này nhằm mục đích hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", hướng đến tạo môi trường xanh cho người dân trong khu vực, tạo môi trường xanh sạch, tạo bóng mát và cảnh quan trong khu y tế kỹ thuật cao, khu Viện trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện Truyền máu - Huyết học... cũng như bệnh nhân đến đây điều trị bệnh và hướng đến xu thế điều trị bệnh bằng “Vườn trị liệu”.

PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân - Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch phát biểu tại buổi lễ.

GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh - Giám đốc Sở Y tế TPHCM chia sẻ: “TPHCM đang có những đề án để phát triển ngành y tế theo hướng trở thành một trung tâm dịch vụ y tế của khu vực Đông Nam Á sau 2025 trong 3 lĩnh vực y tế thông minh, y tế công lập, ngành công nghiệp dược. Trong đó, Khu Y tế Kỹ thuật cao, Viện trường Y khoa Phạm Ngọc Thạch và Bệnh viện Truyền máu - Huyết học đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo, nghiên cứu, thực hành cho ngành y tế thành phố và toàn khu vực phía Nam với cơ sở vật chất hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế đồng thời đáp ứng tiêu chí sạch, xanh, thân thiện môi trường mà Bộ Y tế đã phát động”.

Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM và Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cùng các Giám đốc bệnh viện đang trồng cây.

PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân - Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đã chia sẻ về mô hình viện - trường. Đồng thời, ông cũng điểm lại phong trào trồng cây do Bác Hồ tổ chức hơn 60 năm qua và nhấn mạnh, buổi lễ này là một hành động thực hưởng ứng phòng trao này, tuyên truyền tới cộng đồng về vai trò, ý nghĩa của việc bảo tồn tài nguyên thiên nhiên và các hệ sinh thái, tạo mảng xanh giúp cho không khí trong khu vực trong lành, góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ cải thiện môi trường, phát triển kinh tế xã hội và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân.

PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân, Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch tại lễ phát động trồng cây nhằm tạo ra môi trường xanh, sạch, thân thiện trong lĩnh vực y tế.

GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết thêm: “Lễ phát động là một trong những sự kiện để khơi dậy phong trào trồng cây xanh trong ngành y tế TPHCM, cũng như chào mừng Đàng bộ TPHCM. Nên phong trào này sẽ lan rộng ra toàn ngành y tế với những dự án đang xây dựng mới cũng như đang được cải tạo”.

PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân - Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch (áo trắng bên trái) trồng cây cùng đoàn viên thanh niên.

Tại buổi lễ, GS.TS.BS Nguyễn Tấn Bỉnh, PGS.TS.BS Ngô Minh Xuân, Lãnh đạo địa phương cùng các Giám đốc bệnh viện của TPHCM giảng viên, sinh viên nhà trường đã thực hiện trồng hàng trăm cây xanh gồm các loại cây như: Lim xẹt loại lớn, Giáng hương, Cây Muồng Hoa Đào… được trồng trên tuyến đường DK3, tuyến đường mới với chiều rộng 40 mét, nằm trong trung tâm khuôn viên khu Y tế Kỹ thuật cao.

  • Trồng cây ứng phó biến đổi khí hậu
    Tư vấn- Hà Bình - 08:20 19/08/2019
    (khoahocdoisong.vn) -  Vào năm 2030, nhiệt độ toàn cầu có thể tăng 1,5°C so với thời kỳ tiền công nghiệp nếu xu hướng phát triển tiếp tục như hiện tại, nhưng cây cối có thể ngăn chặn nguy cơ khủng hoảng khí hậu này.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Quốc hội sẽ bầu lãnh đạo cấp cao tại kỳ họp tháng 7
Thời sự- Hoàng Thuỳ - 20:27 14/06/2021
Kỳ họp thứ 1, Quốc hội khóa XV dự kiến khai mạc vào 20/7 và làm việc trong 11,5 ngày, trong đó dành 5 ngày cho công tác nhân sự.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---