Tiết lộ chấn động: “Người ngoài hành tinh không giống con người tưởng tượng“?
Thiên Trang (TH)
Theo Giáo sư Silvano P. Colombano đến từ Trung tâm nghiên cứu Ames của NASA ở California, người ngoài hành tinh có thể trông rất khác so với những gì chúng ta mong đợi.
Trong thế giới khoa học viễn tưởng và cuộc sống thực tế, câu hỏi về sự tồn tại của người ngoài hành tinh đã luôn là một đề tài gây tò mò và tranh cãi.
Thông tin gần đây từ một nhà khoa học của NASA, Giáo sư Silvano P. Colombano, đã đặt ra một câu hỏi đầy thách thức: Liệu người ngoài hành tinh có thể đã đến thăm Trái Đất và chúng ta có thể bỏ qua sự tồn tại của họ?
Trong tuyên bố gần đây, Giáo sư Colombano đã tạo ra sự chấn động khi bày tỏ quan điểm rằng, chúng ta nên mở cửa tư duy và sẵn sàng đối diện với khả năng người ngoài hành tinh đã có mặt trên Trái Đất. Ông Colombano cho rằng chúng ta có thể đã bị hạn chế trong việc tưởng tượng về họ, với việc dựa vào quan niệm hiện tại về khoa học và công nghệ.
Theo quan điểm này, công nghệ của chúng ta là sản phẩm của một quá trình phát triển ngắn ngủi trong lịch sử của vũ trụ. Ông Colombano chỉ ra rằng, khoảng thời gian 10.000 năm không đủ để định hình một nền văn minh cao cấp. Chúng ta không thể loại trừ khả năng người ngoài hành tinh có thể đã phát triển công nghệ và kiến thức vượt xa khỏi khả năng của chúng ta.
Một khía cạnh thú vị khác của quan điểm này là khả năng vượt qua rào cản tốc độ ánh sáng. Mặc dù tốc độ ánh sáng vẫn là một rào cản không thể phá vỡ theo lý thuyết hiện tại, ông Colombano cho rằng trong hàng nghìn năm tới, chúng ta có thể tìm ra cách vượt qua giới hạn này và thực hiện cuộc du hành giữa các vì sao.
Nhưng tại sao lại có sự quan tâm lớn đối với ý kiến của Giáo sư Colombano? Thực tế, những tìm kiếm của NASA và các tổ chức nghiên cứu về trí thông minh ngoài Trái Đất đã kéo dài suốt nhiều thập kỷ.
Dự án như chương trình SETI (Tìm kiếm trí thông minh ngoài Trái Đất) đã tập trung vào việc lắng nghe tín hiệu từ không gian, nhưng cho đến nay, chưa có bằng chứng rõ ràng nào về sự tồn tại của người ngoài hành tinh.
Tuy nhiên, quan điểm của Giáo sư Colombano đã đưa ra một góc nhìn mới, khám phá một thách thức thú vị đối với khoa học và tâm trí con người. Khả năng người ngoài hành tinh đã đến thăm hoặc đã tiếp xúc với chúng ta đang trở thành một đề tài thú vị, và việc mở rộng tầm tưởng tượng có thể dẫn đến những phát hiện mới trong tương lai.
Sự xuất hiện của chiếc SUV Mercedes-AMG G63 với cấu hình tám bánh và khoang cắm trại (camper) trên một chuyên trang mua bán ôtô cũ đã gây chú ý cộng đồng mê xe.
Tổng thống Mỹ Donald Trump và phu nhân Melania cùng nhiều quan chức cấp cao khác đã được lực lượng an ninh hộ tống đến nơi an toàn khi vụ nổ súng xảy ra.
Mẫu điện thoại Motorola Razr 2026 vừa bị rò rỉ sau khi một nhà bán lẻ trực tuyến đăng tải danh sách sản phẩm, tiết lộ gần như toàn bộ chi tiết về thiết bị này.
Theo chia sẻ từ nhiều khách hàng đã đặt cọc trong tháng 4/2026, quyết định này không đến từ cảm tính, mà từ những giá trị đã đủ rõ ngay từ giai đoạn tìm hiểu.
Thị trường xe máy Việt Nam mở đầu năm 2026 với một cột mốc đáng chú ý khi đạt khoảng 1 triệu xe bán ra trong quí 1, cao nhất theo dữ liệu từ Motorcycles Data.