--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Thương hiệu Mbigo ra mắt 3 sản phẩm xe máy điện

MINH TÂM - 15:14 30/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 29/9 tại Hà Nội, MBI (là tập đoàn công nghệ đa quốc gia đến từ Hàn Quốc) đã chính thức giới thiệu thương hiệu Mbigo và ra mắt 3 mẫu xe máy điện phù hợp cả khách nam và nữ.

Mbigo là một hãng xe Hàn Quốc, lần đầu ra mắt thị trường Việt Nam vừa chính thức giới thiệu 3 mẫu xe máy điện gồm Mbi X, Mbi S và Mbi V. Các sản phẩm mà MBI công bố và giới thiệu đợt này đều do hãng tự nghiên cứu phát triển và hoàn thiện lắp đặt có công suất và khả năng vận hành mạnh mẽ. 

Các sản phẩm của MBI được định vị rõ về chất lượng sản phẩm và khả năng vận hành tương tự như một chiếc xe máy chạy xăng (xe gắn máy có động cơ đốt trong) nhưng chi phí vận hành thì lại tiết kiệm và hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với xe máy xăng truyền thống và hoàn toàn thân thiện với môi trường.

Mbigo Mbi V có giá bán là 59,5 triệu đồng.

Cụ thể, Mbigo trang bị động cơ điện đồng bộ nam châm vĩnh cửu mà hãng xe Hàn Quốc gọi là PMSM, công nghệ này khác với động cơ một chiều không chổi than hiện có BLDC. Động cơ có công suất tiêu chuẩn từ 6,7 mã lực, trong khi công suất cực đại là 19,3 mã lực.

Mbigo có khả năng vận hành tương đương với các dòng xe máy từ 110 - 150 phân khối. Tốc độ tăng tốc từ 0 lên 50km/h chỉ trong 3 giây, tốc độ tối đa đạt 110km/h. Khả năng leo dốc 30% (17 độ) với tốc độ 36km/h, theo kết quả kiểm tra của hãng. Xe có 3 chế độ chạy gồm Eco, Drive và Sport, điều chỉnh bẳng nút gạt bên cùm công tắc bên phải tay lái.

Mbigo Mbi X có giá bán là 39,8 triệu đồng.

Xe sử dụng hai pin lithium-ion, mỗi pin đạt điện năng tiêu chuẩn 1.295kWh, 35Ah. Thời gian sạc đầy mất 2,5 giờ. Pin theo xe có thể tháo rời và thay thế hoặc đổi tại trạm sạc.

Mbigo có thể kết nối với điện thoại thông minh qua ứng dụng để quản lý pin, tích hợp công nghệ e-Sim, dễ dàng định vị và kết nối 3G/GPS không dây, hoặc dẫn đường tới trạm sạc gần nhất. Xe lắp đèn pha LED, định ban ngày LED, đèn hậu LED, loa chơi nhạc MP3 và có thể tạo ra 999 loại âm thanh độ pô khác nhau.

Mbigo Mbi S có giá bán là 49,5 triệu đồng.

Trang bị an toàn với hệ thống phanh đĩa cả hai bánh, tích hợp tính năng phanh kết hợp cả hai bánh CBS và phanh điện tử EBS và đạt chứng chỉ chống nước IP67. Xe điện Mbigo có giá bán từ 39,8 triệu đồng bản Mbi X, 49,5 triệu đồng cho bản Mbi S và Mbi V có giá bán là 59,5 triệu đồng. 

Được biết, MBI là tập đoàn công nghệ đa quốc gia đến từ Hàn Quốc, có lịch sử phát triển hơn 25 năm qua về nghiên cứu và phát triển “Bộ truyền động”. Công ty sở hữu hơn 200 bằng sáng chế trên toàn thế giới và tất cả các phát minh, sáng chế đều đã được đăng ký bản quyền với Tổ chức Sở hữu Trí tuệ Thế giới – WIPO.

  • 'Đại chiến' xe máy điện ở Việt Nam đã bắt đầu
    Kinh tế- 14:07 21/12/2018
    (Khoahocdoisong.vn) - Một số doanh nghiệp xe máy điện đã mạnh miệng tuyên bố muốn "khai tử" xe xăng, nhưng trước khi làm được điều đó, tự thân những hãng xe điện cũng chuẩn bị bước vào một cuộc chiến của riêng mình.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO