Thần đồng AI 16 tuổi tự lập startup tuyển cả bố vào làm
Thiên Trang (TH)
Raul John Aju, thiếu niên Ấn Độ 16 tuổi, gây chú ý khi sáng lập startup AI riêng, phát triển công cụ công nghệ và tuyển chính cha mình làm nhân viên.
Raul John Aju, 16 tuổi, đến từ bang Kerala (Ấn Độ), được truyền thông gọi là “thần đồng AI”.Tên tuổi của Raul bùng nổ sau khi phát biểu tại India Today South Conclave 2025 với tuyên bố gây sốc về AI.
Cậu tiếp xúc với công nghệ từ năm 6 tuổi và đến nay đã phát triển hơn 10 công cụ trí tuệ nhân tạo.Một trong số đó là Me-bot, robot giao tiếp mô phỏng giọng nói và khả năng làm việc của Raul.
Startup của cậu, Arm Technologies, đang hợp tác cùng chính quyền Kerala và Dubai để phát triển nền tảng AI pháp lý JustEase.Raul gây chú ý khi tiết lộ đã tuyển dụng chính cha mình vào công ty, coi đó là sự gắn kết gia đình trong khởi nghiệp.Cậu đồng thời kêu gọi hệ thống giáo dục Ấn Độ chuyển từ điểm số sang nuôi dưỡng kỹ năng và sáng tạo.
Với khát vọng biến Ấn Độ thành cường quốc AI, Raul được ngợi ca như biểu tượng thế hệ trẻ công nghệ toàn cầu.Mời quý độc giả xem thêm video: Từ 1/1/2026, sản phẩm số do AI tạo ra bắt buộc phải có dấu hiệu nhận dạng | Báo Nhân Dân
Mẫu xe côn tay Yamaha Exciter 2026 phiên bản mới tại Việt Nam được thay đổi thiết kế, bổ sung kiểm soát lực kéo TCS và nâng công suất động cơ lên 18,5 mã lực.
Giá một chiếc ghế ngồi ôtô cho trẻ em mới có thể lên tới cả chục triệu đồng, điều này khiến không ít phụ huynh tìm đến thị trường đồ cũ dù tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Honda bắt đầu nhận đơn đặt hàng dành cho Jazz (Fit) mới tại Nhật Bản từ ngày 10/7. Giá của xe dao động từ 1.806.200-2.955.700 Yên (khoảng 361-591 triệu đồng).
Mẫu Jaecoo J5 sẽ nhận cọc tại Việt Nam từ ngày hôm nay với mức giá trần từ 569 - 699 triệu đồng, đi kèm ba tùy chọn động cơ gồm xăng, hybrid và thuần điện