Tận mắt sự tinh vi của các thiết bị gián điệp do CIA phát triển
Thiên Trang (th)
Những công cụ tinh vi của các thiết bị gián điệp do CIA phát triển vượt ngoài sự tưởng tượng của người bình thường, có những thiết bị tưởng như chỉ tồn tại trên phim ảnh nhưng không ngờ lại có thật.
1. Charlie: Là một trong những công cụ gián điệp của CIA, Charlie là thiết bị không người lái dưới nước dùng để thu thập mẫu nước gần các cơ sở hóa học và hạt nhân, phát triển và sử dụng trong những năm 1970.
2. Rồng bay gián điệp: Một thiết bị bay kích thước côn trùng, micro UAV đầu tiên có thể hoạt động tự động, là tiền thân của các UAV hiện đại.
3. Thiết bị đọc trộm thư: Dùng để đọc thư mà không cần bóc phong bì, sử dụng từ thời Thế chiến thứ Hai.
4. Trang phục và phụ kiện gián điệp: Bao gồm đồ bơi gắn máy ảnh tí hon, dây thu âm,... giúp điệp viên thu thập thông tin mà không bị phát hiện.
5. Dead-drop: Vật dụng bí mật để trao đổi tài liệu mà không cần gặp mặt, thường là một đầu nhọn rỗng để cắm xuống đất và lưu trữ thông điệp.
6. Chiếc tẩu đặc biệt: Thiết kế bên trong có máy phát radio siêu nhỏ, cho phép điệp viên nghe thông tin qua xương hàm mà vẫn ngậm tẩu thuốc.
7. Máy ảnh gắn trên chim bồ câu: Máy ảnh nặng 35g có thể chụp 200 bức ảnh, dùng để thu thập hình ảnh căn cứ Hải quân Nga, kết quả không được tiết lộ.
8. Dự án Acoustic Kitty: Biến mèo thành “nhân mão” bằng cách cấy micro và máy phát vào cơ thể, dự án bị hủy bỏ sau 5 năm và tiêu tốn khoảng 20 triệu đô do mèo quá dễ bị phân tâm.
Mời quý độc giả xem thêm video: Bí ẩn tảng đá nghìn năm tuổi bị xẻ đôi như được cắt bằng laser.
Hyundai xác nhận tiếp tục mở rộng dòng xe hiệu năng cao N trong vài năm tới, hướng tới mục tiêu bán 200.000 xe N toàn cầu và chỉ dành cho những mẫu xe chủ lực.
Mới đây, những hình ảnh phác họa được cho là của mẫu xe Toyota Fortuner 2026, đi kèm thông tin mẫu SUV này sử dụng động cơ diesel mới mã 3GD, dung tích 3.0L.