Suzuki ra mắt e-Vitara mở lối riêng cho xe điện Nhật
Thiên Trang (TH)
Từ khởi nguồn với máy dệt, Suzuki nay bước vào kỷ nguyên xe điện với e-Vitara, mẫu SUV thuần điện đầu tiên, hứa hẹn mở ra hướng đi khác biệt cho hãng xe Nhật.
Suzuki từng khởi nghiệp từ máy dệt năm 1909 trước khi lấn sân sang xe cơ giới sau Thế chiến II.Chiếc Suzulight ra đời năm 1955 đã giúp định hình triết lý xe nhỏ gọn, giá rẻ, phục vụ số đông của hãng.
Giờ đây, Suzuki tiếp tục bước ngoặt với e-Vitara, mẫu SUV điện đầu tiên dự kiến ra mắt tại Nhật vào năm 2026.Sản phẩm được sản xuất tại Ấn Độ rồi xuất khẩu về Nhật và châu Âu nhằm tối ưu chi phí.
Chủ tịch Toshihiro Suzuki tin rằng e-Vitara sẽ mở ra một thị trường mới cho khách hàng phổ thông.Các chuyên gia cho rằng lợi thế của hãng nằm ở phân khúc xe nhỏ và chiến lược đa dạng hóa sản phẩm.Dù đối mặt với thách thức từ Toyota, Nissan hay các hãng Trung Quốc, Suzuki vẫn kiên định với hướng đi khác biệt.
Nếu e-Vitara thành công, Suzuki có thể viết tiếp kỳ tích khi đưa xe điện trở thành lựa chọn quen thuộc tại Nhật.Mời quý độc giả xem thêm video: Top 10 Thiết Bị Công Nghệ 'Đáng Sợ' Của Tương Lai.
Mẫu môtô thể thao điện Kawasaki Ninja e-1 ABS 2027 vừa trở lại danh mục sản phẩm của hãng xe Nhật Bản với giá bán từ 7.899 USD (khoảng 206,26 triệu đồng).
Tổ chức nghiên cứu hạt nhân châu Âu (CERN) đã tạo ra các phiên bản vi mô của Vũ trụ sơ khai bằng cách cho các hạt nhân nguyên tử nhỏ đến bất ngờ va chạm với tốc độ gần bằng tốc độ ánh sáng.
Được ra mắt lần đầu từ năm 2024 nhưng do là một dòng xe đặc biệt, BMW R 12 S đã mất gần 2 năm để tìm được đường tới thị trường Việt và giới hạn chỉ 12 chiếc.
Mazda CX-30 được cho là sẽ chưa bước sang thế hệ mới trong vài năm tới. Mẫu crossover này dự kiến tiếp tục sử dụng nền tảng hiện tại đến hết năm tài chính 2030.
Hyundai Palisade 2027 mới vừa ra mắt tại Hàn Quốc với danh mục phiên bản mở rộng, đáng chú ý nhất là biến thể High-Roof có phần nóc được nâng thêm 240 mm.
Là phiên bản cao cấp hơn của Qin L EV, BYD Qin Max 2026 tạo cảm giác quen thuộc vì sở hữu kiểu dáng tổng thể tương tự Seal 6 đang bán ở các thị trường quốc tế.
Từ tháng 3/2027, thí sinh thi giấy phép ôtô sẽ phải thực hiện thao tác vượt xe, chuyển làn và trở lại làn trong phần sát hạch thực hành trên đường trường.