"Sedan quốc dân" Toyota Vios hybrid chốt lịch ra mắt Đông Nam Á
Nguyễn Chung
Toyota Thái Lan mới đây đã tung một đoạn teaser hé lộ sự kiện ra mắt Vios hybrid thế hệ thứ tư tại Đông Nam Á, dự kiến diễn ra vào ngày 21/8/2025.
Theo đó, đoạn video chưa tiết lộ chi tiết Toyota Vios 2025 nhưng đã xác nhận hệ truyền động hybrid và thời điểm xe trình làng. Đáng chú ý, trong video còn có sự xuất hiện của hai ngôi sao nổi tiếng thế hệ Gen Z tại Thái Lan, điều này cho thấy, Toyota muốn định vị Vios hybrid dành cho giới trẻ.Theo một số nguồn tin, Toyota Vios hybrid tại Thái Lan sẽ có hai phiên bản: HEV Premium và HEV GR Sport. Đây là bước đi tiếp nối sau ba năm kể từ khi Vios thế hệ mới ra mắt (8/2022). Dù chi tiết kỹ thuật chưa được công bố, giới truyền thông Thái Lan dự đoán Vios hybrid sẽ chia sẻ hệ thống truyền động với Yaris Cross HEV.
Mẫu xe này sở hữu động cơ xăng 1.5L hút khí tự nhiên (90 mã lực, 121 Nm) kết hợp động cơ điện (79 mã lực, 141 Nm), cho tổng công suất 110 mã lực. Đi kèm là hộp số e-CVT, pin lithium-ion 0,7 kWh, mức tiêu thụ nhiên liệu 3,8 lít/100 km và tốc độ tối đa 160 km/h.Ngoài hệ truyền động tiết kiệm, Vios hybrid 2025 được kỳ vọng thừa hưởng nhiều trang bị từ Yaris Cross như: đèn nội thất Ambient Light 64 màu, phanh tay điện tử, khởi động nút bấm, hỗ trợ kết nối Apple CarPlay/Android Auto, điều hòa tự động, cửa gió sau…
Các bản cao cấp của Toyota Vios hybrid 2025 có thể được tích hợp gói an toàn chủ động ADAS, gồm phanh tự động, cảnh báo lệch làn và hỗ trợ đánh lái, kiểm soát hành trình thích ứng, đèn pha tự động.Dự kiến, Toyota Vios hybrid 2025 sẽ có mức giá khởi điểm trên 700.000 baht (tương đương khoảng 567 triệu đồng), xe sẽ cạnh tranh trực tiếp với Honda City e:HEV RS. TMẫu xe sedan Toyota Vios đang bán tại Việt Nam hiện vẫn đang là thế hệ cũ. Nếu hãng xe Nhật đưa Vios hybrid về nước, đây có thể sẽ là mẫu sedan hạng B hybrid đầu tiên trong phân khúc.
Không loại trừ khả năng Toyota sẽ đồng thời giới thiệu cả Vios xăng thế hệ mới, sau một thời gian trì hoãn do liên quan đến lùm xùm kiểm định an toàn của nền tảng DNGA.Video: Toyota Vios Hybrid 2025 nhá hàng trước ngày ra mắt.
Ngày 26/3/1983, 15 tổ chức hội tụ về Hà Nội, mở ra mái nhà chung của trí thức khoa học, kỹ thuật Việt Nam. Hai mươi năm sau lời Bác dặn, hành trình mới bắt đầu.
Nghiên cứu của Northwestern Medicine được công bố trên Nature Communications cho thấy, các lợi khuẩn trong ruột không chỉ tạo ra chất chống viêm tạm thời mà còn có thể lập trình lại tế bào niêm mạc ruột, giúp duy trì khả năng chống viêm.
Mitsubishi Outlander PHEV vừa mở bán tại Philippines với hệ truyền động plug-in hybrid công suất 302 mã lực, dẫn động S-AWC và khả năng di chuyển gần 1.000 km.
Honda Super-One đã được phân bổ hết lượng xe dự kiến giao tại Australia trong năm 2026 chỉ vài giờ sau khi mở bán, khách muốn mua xe phải chờ sang năm 2027.
Epicland X9, mẫu SUV 6 chỗ đầu tiên của Huawei và Dongfeng vừa trải qua bài test độ bền đặc biệt khi phần nóc xe chịu tác động từ container có tải trọng 16 tấn.
Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, trong 8 tháng đầu năm 2026 có tới 504.198 lượt phương tiện không đạt phải bảo dưỡng, sửa chữa, điều chỉnh để kiểm định lại.
Nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Cell Reports cho thấy, những người sống trên 100 tuổi có lượng lớn loại tế bào có khả năng tìm và tiêu diệt những tế bào bất thường, trong đó có tế bào ung thư.
Nissan Sentra 2027 vừa ra mắt, bên cạnh gói trang bị ngoại thất màu đen, mẫu sedan phổ thông này còn được nâng cấp hộp số và bổ sung sạc điện thoại Qi2.
Israel âm thầm biên chế tàu ngầm tấn công INS Drakon với thiết kế mới lạ, được cho là có thể mở rộng đáng kể năng lực tác chiến tầm xa của hải quân nước này.
Nghiên cứu của GS Admir Masic tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã hé lộ bí ẩn về khả năng tự phục hồi tạo nên độ bền huyền thoại của bê tông La Mã.