Robot giống người đầu tiên thi đấu quyền anh gây sửng sốt
Thiên Trang (TH)
Robot giống người lần đầu thi đấu quyền anh, mở ra kỷ nguyên mới trong thể thao và công nghệ, gây bất ngờ cho giới yêu thể thao và khoa học.
Cuộc thi quyền anh giữa robot người thật đầu tiên thế giới đã diễn ra tại Hàng Châu, Trung Quốc. (Ảnh: CMG)Bốn đội tranh tài tại “Mecha Combat Arena” với những robot G1 do Unitree phát triển. (Ảnh: Live Science)
Mỗi đội áp dụng chiến thuật riêng, điều khiển robot bằng tay cầm để giảm độ trễ tối đa. (Ảnh: officechai)Robot có thể đấm, đá, vung hông và giữ thăng bằng khi né đòn đối thủ. (Ảnh: news.cgtn)
Thiết kế cánh tay và khớp gối của G1 cho phép robot ra đòn linh hoạt như con người.(Ảnh: China Plus South Africa)Unitree dùng AI và cảm biến thời gian thực để robot đứng vững khi chiến đấu.(Ảnh: China Plus South Africa)Các chiến thuật như “áp lực ổn định” hay “trí nhớ cơ bắp” giúp robot phản ứng nhanh.(Ảnh: China Plus South Africa)
Unitree tiết lộ sẽ sớm nâng cấp robot với cảm biến chuyển động thông minh hơn.(Ảnh: China Plus South Africa)Mời quý độc giả xem thêm video: Công cụ quét mống mắt để xác minh là con người | VTV24
Nhiều năm công tác trong lĩnh vực khoa học Trái đất và quản lý ngành khí tượng thủy văn, GS.TS Trần Hồng Thái để lại nhiều dấu ấn trong phát triển ngành.
HONOR X8d chính thức lên kệ Việt Nam với pin 7.000mAh, chip Snapdragon, màn hình AMOLED 3.000 nits, thiết kế mỏng nhẹ và giá sale chỉ khoảng 8 triệu đồng.
Tổng thống Trump liên tục điều chỉnh chiến lược và mục tiêu trong cuộc xung đột Iran, nhận lại chỉ trích và gây lo ngại về tính rõ ràng và chiến lược lâu dài.