“Quỷ biển đen” bất ngờ trồi lên mặt nước... nhìn phát hãi hùng
Thiên Trang (TH)/TT&CS
Theo các nhà nghiên cứu từ tổ chức Condrik Tenerife và nhiếp ảnh gia David Jara Borguña, việc "quỷ biển đen” xuất hiện ở vùng nước nông là sự kiện cực kỳ hiếm gặp.
Một con cá anglerfish hiếm gặp, thường sống ở vùng nước sâu, đã được phát hiện gần mặt nước ngoài khơi quần đảo Canary, bờ biển châu Phi. Sự việc này được ghi lại bởi Condrik Tenerife và nhiếp ảnh gia biển David Jara Borguña. Loài cá này, thuộc nhóm “quỷ biển đen” (Melanocetus johnsonii), thường sống ở độ sâu từ 200 đến 2.000 mét dưới bề mặt đại dương, trong vùng biển Bathypelagic hay còn gọi là vùng bóng tối. (Ảnh: Thanh niên Việt)
Sự xuất hiện của con cá này ở vùng nước nông là cực kỳ hiếm gặp. Nhóm nghiên cứu không rõ lý do tại sao con cá lại xuất hiện xa nơi sinh sống thông thường của nó. Phát hiện này càng đặc biệt khi những ghi nhận về loài này thường bao gồm ấu trùng, cá trưởng thành đã chết hoặc được phát hiện bởi tàu ngầm trong các chuyến thám hiểm khoa học. (Ảnh: Thanh niên Việt)
Melanocetus johnsonii sở hữu vẻ ngoài cục mịch, kì dị. Mình chúng tròn trịa như một quả bóng khiến mọi người có cảm giác chúng có thể nuốt chửng một người nào đó mà không mấy khó khăn. (Ảnh: Lindsey Munson)
Loài này có cái miệng rộng hoác với hàm răng sắc nhọn mọc tua tủa. Chính những đặc điểm bên ngoài này khiến mà chúng có cái tên thứ hai là "quỷ đen xấu xí". (Ảnh: australian.museum)
Điều đáng ngạc nhiên là chiều dài tối đa của loài này chỉ có 12,7 cm. (Ảnh: 3Bee)
Dọc sống lưng của cá vẩy chân dày đặc những gai phát sáng để thu hút con mồi. Khi con mồi đến đủ gần, chúng ngay lập tức chộp lấy và nghiền nát bằng bộ hàm to khỏe, đầy mãnh lực. (Ảnh: wiseoceans)
Một thực tế ít người biết tới là ở loài này, những cá thể đực thường nhỏ hơn và trông rất khác so với những cá thể cái, chiều dài 3 cm cho giống đực và 20 cm cho giống cái. (Ảnh: wiseoceans)
Con đực chỉ to cỡ một ngón tay và có những chiếc răng hình lưỡi câu để bám và sống ký sinh suốt đời trên con cái. Nếu không, những anh chàng "thiếu ga-lăng" này sẽ không thể sống sót vì thiếu thức ăn. (Ảnh: AS USA)
Mời quý độc giả xem thêm video: Cận cảnh loài cá mập ma góc cạnh.
Chiến dịch tấn công Iran của Mỹ quá căng thẳng, khiến hai máy bay tiếp nhiên liệu va chạm, phi hành đoàn thiệt mạng. Sau đó, một tiêm kích hạm rơi xuống biển.
Cơ quan An ninh mạng và Hạ tầng Mỹ (CISA) đánh giá 2 lỗ hổng cực nghiêm trọng đang bị tin tặc khai thác, kêu gọi tất cả các tổ chức cập nhật càng sớm càng tốt.
UAE tạm thời đóng cửa không phận vào rạng sáng 17/3 khi quân đội nước này thông báo “đáp trả các mối đe dọa tên lửa và máy bay không người lái từ Iran”.
Sáng 17/3, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức hội thảo lấy ý kiến cử tri trí thức gửi tới Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI.
Honda Việt Nam (HVN) vừa ra mắt các phiên bản động cơ xăng nâng cấp của CR-V thế hệ thứ 6, tiếp tục hoàn thiện danh mục sản phẩm bên cạnh các bản hybrid e:HEV
Người Nhật hiếm khi gọi điện trên tàu điện ngầm, thói quen giữ yên lặng phản ánh văn hóa tôn trọng riêng tư, kỷ luật cộng đồng và quy tắc ứng xử đặc trưng.
Toyota Motor Philippines vừa công bố giá bán cho mẫu xe điện Urban Cruiser 2026, đánh dấu bước tiến mới của hãng trong phân khúc xe điện tại thị trường này.