Quất, đào đổ la liệt sau cơn gió mạnh, tiểu thương lo mất Tết
Thiên Anh/TT&CS
Do một đợt không khí lạnh cường độ rất mạnh tràn về kéo theo gió mùa đông bắc mạnh đã quật ngã nhiều chậu đào, quất của các tiểu thương tại một số tỉnh miền Bắc.
Đợt gió mạnh đổ bộ vào nửa đêm, sáng sớm khiến các tiểu thương bán hoa cây cảnh không kịp trở tay.
Sáng sớm nhìn hàng loạt các chậu hoa cây cảnh được bày bán ngoài trời bị gió quật đổ ngả nghiêng, hư hỏng, nhiều người không khỏi xót xa.
Có thể thấy, năm nay người nông dân trồng hoa cây cảnh đã trải qua một năm vô cùng khó khăn khi phải chống chọi với cơn bão Yagi gây thiệt hại lớn về hoa màu.
Khi đã cố gắng chăm bón lại luống hoa để kịp phục vụ đợt Tết Nguyên đán Ất Tỵ thì lại gặp thời tiết cực đoan.
Hàng loạt các chậu hoa của một số tiểu thương tại Quảng Ninh, Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Giang... đổ la liệt, hư hỏng không thể tiếp tục bày bán khiến nhiều người sốt ruột.
Nhiều người để lại dòng bình luận chia sẻ, mong những người trồng và buôn bán hoa cây cảnh vượt qua giai đoạn khó khăn.
Đồng thời, nhiều người cũng bày tỏ mong muốn người dân nếu có ý định mua hoa cây cảnh về chưng Tết thì hãy chủ động mua sớm, vừa chọn được cây ưng ý vừa hỗ trợ một phần cho người bán. Tránh tình trạng chờ đến chiều 29-30 Tết mới đi mua.
Nhiều chậu cây đào bị đổ, gãy không thể tiếp tục bày bán gây thiệt hại cho các tiểu thương.
Đào đổ rạp, lều bạt sập khi gió mùa về lúc rạng sáng 26/1.
Ngay cả những chậu địa lan cũng bị đổ...
>>> Mời quý độc giả xem video: Chị Lê Thị Thu, chủ vườn hoa ở Xuân Quan (Hưng Yên) chia sẻ về giá cả các loại hoa Tết năm nay:
Theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ là trình độ học vấn trong thang đào tạo Quốc gia; đào tạo BS CK I, II là đào tạo tăng cường năng lực...
Thường vụ Quốc hội thống nhất cần điều chỉnh dự toán chi sự nghiệp kinh tế năm 2025 để bổ sung cho các tỉnh thành khắc phục hậu quả thiên tai lĩnh vực đường bộ.
Dự thảo bổ sung rõ hơn quy định về giá mua bán điện trực tiếp do các bên tự thỏa thuận thống nhất, không theo quy định chung về khung giá mua bán điện.
Sáng 4/12, Vùng 3 Hải quân tổ chức xuất quân thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” giúp nhân dân tỉnh Gia Lai xây dựng, sửa chữa nhà ở bị thiệt hại sau mưa lũ.
Công an phường Gia Sàng (Thái Nguyên) vừa làm việc với ông B.T.Q (46 tuổi) để xác minh, làm rõ hành vi chia sẻ các bài viết của tổ chức, đối tượng phản động.