Phố Hàng Mã bất ngờ tấp nập trong đêm trước Trung thu
Lê Phú
Tối 20/9 (tức 14 tháng 8 âm lịch), phố Hàng Mã (Hà Nội) bất ngờ trở nên đông đúc khi nhiều người dân cùng trẻ nhỏ đã đến đây để mua đồ chơi, đèn ông sao và đồ trang trí, chuẩn bị cho Trung thu.
Mới chỉ một vài ngày trước, phố Hàng Mã bày bán đồ chơi truyền thống và hiện đại với đủ kiểu dáng, màu sắc bắt mắt vào mỗi dịp Trung thu không một bóng khách mua sắm, do thành phố Hà Nội đang trong thời gian giãn cách xã hội. Tuy nhiên, bất ngờ vào tối trước Trung thu, có rất nhiều người dân Thủ đô đưa trẻ em đến chơi, mua sắm đồ chơi Tết trung thu tại đây.
Theo ghi nhận của phóng viên vào tối ngày 20/9, trên các tuyến phố cổ như Đồng Xuân, Hàng Mã, Hàng Đường... có khá đông người dân đổ ra đường mua sắm đồ chơi trẻ em.Ngã tư Đồng Xuân, Hàng Mã, Hàng Chiếu bỗng sôi động bởi nhiều người cùng con nhỏ đang chạy xe thì dừng lại mua đồ chơi.Nhiều bố mẹ dẫn con nhỏ đi bộ, vào từng quán hàng chọn đồ chơi.Một số người bán hàng cho biết, đồ bày bán năm nay đa phần là hàng cũ của các năm trước còn lại, do họ không nhập được hàng mới. Các cửa hàng không còn những chiếc đèn ông sao kích cỡ lớn, cầu kỳ và những đồ chơi đa dạng như mọi năm.Mặc dù phố Hàng Mã đã được rào chắn và có bảo vệ nhưng lượng người đổ về mua đồ chơi khá đông.Trẻ em vui sướng khi được bố mẹ mua cho đồ chơi.Nhiều bậc cha mẹ phấn khởi vì mua được đèn ông sao cho trẻ nhỏ trong gia đình mình đón trung thu tại nhà.
Tại đài phun nước Hồ Gươm - Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục cũng có khá đông người dân đưa con, em đến dạo chơi....Không quên chụp những bức ảnh trước đêm rằm Trung thu.Trẻ em nô đùa xung quanh đài phun nước Hồ Gươm.Hôm nay là ngày cuối cùng trong 60 ngày của đợt giãn cách lần thứ 4 tại Hà Nội. Dự kiến, 6 giờ ngày 21/9, Hà Nội sẽ áp dụng những quy định mới trong công tác phòng chống dịch bệnh.
Cơ quan chức năng TPHCM triệt phá đường dây sản xuất phụ gia thực phẩm giả quy mô lớn, bắt giữ nhiều đối tượng, thu giữ hàng trăm kg nguyên liệu,hàng thành phẩm
Vụ tai nạn xảy ra vào thời điểm xưởng sản xuất vừa kết thúc ca làm việc buổi chiều khi nạn nhân và các đồng nghiệp đang cùng nhau vệ sinh máy móc để ra về.
Sáng 17/7, Công an xã Hoài Ân đã có báo cáo vụ việc liên quan đến Tổ CSGT Trạm Tuy Phước (Hoài Ân) trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát
Đường Nguyễn Tuân đang bước vào giai đoạn hoàn thiện với mặt đường rộng rãi, vỉa hè đồng bộ và cảnh quan được cải thiện rõ nét sau nhiều năm chậm tiến độ.