--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Pháo binh Quân đội Syria phá hủy một kho dầu mỏ của khủng bố Al-Qaeda Syria

THÁI BẰNG - 20:00 17/02/2022

Pháo binh Syria sử dụng đạn pháo dẫn đường độ chính xác cao tấn công vào một chợ buôn bán nhiên liệu bất hợp pháp nằm gần thị trấn Termanin, phía đông bắc của vùng Idlib.

Cuộc tấn công hỏa lực chính xác phá hủy một cơ sở lưu trữ và chế biến nhiên liệu do Công ty Dầu khí Watad điều hành. 4 nhân viên thiệt mạng và 3 người khác khác bị thương, tất cả đều là nhân viên của Watad.

Các nhà hoạt động đối lập Syria cho biết, pháo binh Quân đội Syria tấn công cơ sở nhiên liệu Watad bằng đạn pháo dẫn đường laser bán chủ động 2K25 Krasnopol do Nga sản xuất.

Lực lượng pháo binh Syria sử dụng đạn pháo dẫn đường độ chính xác cao tấn công vào một chợ buôn bán nhiên liệu bất hợp pháp nằm gần thị trấn Termanin, phía đông bắc của vùng Idlib.

Công ty dầu khí Watad thuộc sở hữu của tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, al-Qaeda Syria), đang thống trị toàn bộ vùng Greater Idlib.

Công ty dầu khí này kinh doanh độc quyền trên thị trường nhiên liệu Greater Idlib.

Watad bán ra nước ngoài dầu thô khai thác bất hợp pháp từ các mỏ do lực lượng người Kurd kiểm soát ở đông bắc Syria, đồng thời bán nhiên liệu và khí đốt nhập lậu từ Thổ Nhĩ Kỳ.

Các cuộc tấn công vào cơ sở nhiên liệu Watad gần Termanin được thực hiện để ngăn chặn HTS và dân quân người Kurd kinh doanh và thu lời bất hợp pháp từ nguồn tài nguyên dầu mỏ Syria ở Greater Idlib.

Các cơ sở buôn bán, các đoàn xe bồn nhiên liệu của công ty Watad ở Greater Idlib thường xuyên là mục tiêu của quân đội Syria kể từ khi có lệnh ngừng bắn ở vùng Greater Idlib nhằm phần nào ngăn chặn nguồn tài chính của khủng bố.

Hoạt động buôn bán dầu mỏ khai thác bất hợp pháp của công ty mang lại nguồn thu nhập chính cho HTS. Do đó, quân đội Syria sẽ tiến hành nhiều cuộc tấn công hơn nữa vào công ty này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khó phân biệt rượu methanol
Khỏe- Khánh Thủy - 08:55 09/08/2022
Theo tiến sĩ hóa học Khuất Quang Sơn, rất khó phân biệt rượu methanol với rượu ethanol bằng mắt thường trừ cảm giác ngọt hơn, dễ uống hơn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Làm hồng vùng kín như thế nào cho an toàn?
  Khỏe- Phương Khánh - 21:36 05/08/2022
  Da vùng này cực kỳ nhạy cảm, nếu điều trị không đúng hoặc sử dụng các sản phẩm làm hồng vùng kín không rõ nguồn gốc có thể dẫn đến biến chứng phức tạp.
 • Hàng trăm bệnh nhân khám cúm A mỗi ngày
  Khỏe- Thúy Nga - 21:31 05/08/2022
  Cúm A đang bùng phát tại Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc khiến số bệnh nhân đi khám tăng cao, đặc biệt có nhiều người tiến triển nặng và nguy kịch.
 • Nhà máy đốt rác Thiên Ý chưa đủ gỡ “nút thắt”
  Môi trường- Vân Bùi - 21:30 05/08/2022
  Nhà máy đốt rác phát điện Thiên Ý thuộc Khu liên hiệp xử lý chất thải Sóc Sơn (huyện Sóc Sơn) vừa chính thức đi vào vận hành nhằm gỡ “nút thắt” trong xử lý rác thải. Tuy nhiên, những bất cập trong xử lý rác thải ở Hà Nội vẫn chưa thể tháo gỡ một sớm một chiều.
 • Lãnh đạo TP Hà Nội xúc động viếng 3 chiến sĩ PCCC hy sinh
  Thời sự- Vân Bùi - 20:16 05/08/2022
  Chiều 5-8, lãnh đạo TP Hà Nội cùng hàng ngàn người dân đã đến viếng và tiễn đưa 3 chiến sĩ cảnh sát PCCC hy sinh về với đất mẹ, sáng mãi một cuộc đời “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.
 • Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên môi trường số: Phức tạp, tinh vi!
  Khoa học- Vân Tuyết - 17:00 05/08/2022
  Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng giả, hàng nhái diễn biến ngày một phức tạp trên môi trường số, đặc biệt là nạn hàng giả, hàng nhái trong thương mại điện tử. Các vi phạm ngày càng tinh vi, đã và đang gây khó khăn thách thức không nhỏ cho công tác thực thi, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ...
 • 100% sinh viên Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam ra trường có việc làm
  Giáo dục- Nguyễn Mai - 16:57 05/08/2022
  Học viện Y- Dược học cổ truyền Việt Nam là trường đầu tiên cam kết chất lượng đào tạo: 100% sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc.
 • Đưa dự án Phát triển Kỹ năng Giao tiếp tiếng Anh vào Trường THCS Canh Nậu, Bắc Giang
  Giáo dục- QD - 15:59 05/08/2022
  Đối tượng mà dự án Phát triển Kỹ năng Giao tiếp tiếng Anh hướng tới là các em học sinh cấp 2, đặc biệt là các em đã có lượng kiến thức tiếng Anh tốt nhưng chưa có nhiều cơ hội phát triển kỹ năng nghe, nói và tư duy phản biện.
 • Mỹ: Số ca mắc đậu mùa khỉ lên tới gần 7.000 ca
  Khỏe- Khánh Thủy - 13:37 05/08/2022
  Theo số liệu mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, tính tới đầu tháng 8, số ca mắc bệnh đậu mùa khỉ được ghi nhận ở Mỹ đã lên hơn 6.600 ca, cao nhất thế giới. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cho rằng con số thực sự có thể cao hơn nhiều.
 • Vùng kín sậm màu có đáng lo?
  Khỏe- An Quý - 13:36 05/08/2022
  Vùng kín kém sắc là nỗi niềm tâm sự của nhiều chị em khiến họ tự ti. “Vệ sinh vùng kín” đang ngày càng được xem trọng hơn.
 • Hộ chiếu mới công nghệ cải tiến, khó làm giả
  Khoa học- PV - 13:32 05/08/2022
  Từ ngày 1/7/2022, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an đã bắt đầu triển khai cấp Hộ chiếu phổ thông mẫu mới (không gắn chip điện tử) cho công dân. Dự kiến đến quý IV/2022 sẽ tiến hành cấp các mẫu Hộ chiếu ngoại giao, công vụ, phổ thông gắn chip điện tử. So với mẫu cũ, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều cải tiến, bảo đảm các kỹ thuật bảo an, khó làm giả.