OpenAI chi tiền khủng, Oracle hưởng lợi cổ phiếu tăng kỷ lục
Thiên Trang (TH)
OpenAI chi hàng trăm tỷ USD cho hạ tầng AI, Oracle trở thành cái tên hưởng lợi lớn nhất khi cổ phiếu tăng mạnh, tiến gần nhóm nghìn tỷ USD.
Theo CNBC, Oracle vừa ghi nhận mức tăng kỷ lục của cổ phiếu sau báo cáo doanh thu ấn tượng.Yếu tố then chốt là OpenAI, khi startup AI này cam kết chi mạnh tay cho hạ tầng đám mây.
Chỉ riêng hợp đồng với OpenAI đã góp phần đưa cổ phiếu Oracle tăng tới 36% trong tuần.OpenAI dự kiến chi tới 300 tỷ USD cho sức mạnh tính toán trong 5 năm tới.
Ngoài Oracle, Microsoft, Nvidia và Broadcom cũng được hưởng lợi từ cơn bão chi tiêu này.Tuy nhiên, giới chuyên gia cảnh báo OpenAI vẫn là startup phi lợi nhuận đầy rủi ro.Gil Luria, người khuyến nghị nắm giữ cổ phiếu Oracle, cho rằng Sam Altman đang ký những tấm séc khổng lồ mà chưa chắc có thể thanh toán.
Dù vậy, cú hích từ OpenAI đã đưa Oracle tiến sát câu lạc bộ công ty nghìn tỷ USD.Mời quý độc giả xem thêm video: Dọn rác AI | Hà Nội 18h00
Trong bài phát biểu toàn quốc đầu tiên kể từ khi cuộc chiến với Iran bắt đầu hôm 28/2, Tổng thống Trump cho biết các mục tiêu của Mỹ tại Iran "sắp hoàn thành".
Trong công báo sở hữu công nghiệp số mới nhất, liên doanh SAIC-GM-Wuling đã chính thức đăng ký bảo hộ kiểu dáng cho mẫu SUV Baojun Yunhai mới tại Việt Nam.
Royal Enfield đã chính thức ra mắt Guerrilla 450 phiên bản 2026 tại thị trường Ấn Độ. Mức giá xuất xưởng khởi điểm 249.194 Rupee (tương đương 69,2 triệu đồng).
Hyundai đã ban hành lệnh tạm dừng bán Palisade 2026 mới do lỗi ghế gập điện. Tuy nhiên, mẫu SUV cỡ lớn này tiếp tục bị triệu hồi tại Mỹ vì vấn đề dây an toàn.
Bugatti Mistral lấy cảm hứng từ hoa với tên "Caroline" đến từ bộ phận cá nhân hoá Sur Mesure, được tạo ra bởi tình yêu của một người cha dành cho con gái mình.
Trước nguy cơ gián đoạn tại eo biển Hormuz, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống cân nhắc phương án quân sự trong bối cảnh căng thẳng với Iran ngày càng leo thang.