Nissan Sentra 2026 lộ thiết kế mới, cạnh tranh Toyota Corolla và Honda Civic
Nguyễn Chung
Nissan Sentra mẫu sedan cỡ nhỏ của Nhật Bản chuẩn bị bước sang thế hệ mới với diện mạo sắc sảo hơn, tùy chọn động cơ có thể mở rộng và sẽ sản xuất tại Mỹ.
Những hình ảnh mới nhất đến từ hồ sơ của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc cho thấy mẫu xe sedan Nissan Sylphy 2026 – phiên bản dành riêng cho thị trường này – gần như giống hệt với Sentra thế hệ mới dự kiến ra mắt tại Bắc Mỹ.Theo kế hoạch, Nissan Sentra mới nhiều khả năng sẽ trình làng vào cuối năm nay tại Triển lãm Ô tô Los Angeles 2025. Về ngoại hình, phần đầu xe được làm mới toàn diện với dải LED chạy ngang nối liền cụm đèn pha mảnh, cùng đèn ban ngày dọc mang phong cách “răng nanh”.
Tổng thể thiết kế gợi liên tưởng đến Nissan Murano và các mẫu xe điện mới như N7 sedan, mang lại hình ảnh thể thao, hiện đại hơn. Kích thước xe dài 4.656 mm, rộng 1.825 mm, cao 1.448 mm, trục cơ sở giữ nguyên 2.712 mm.So với đời cũ, Sentra mới dài và rộng hơn đôi chút, hứa hẹn mang đến không gian cabin thoải mái hơn. Do nền tảng không thay đổi, Nissan được cho là áp dụng chiến lược “tái thiết kế sâu” thay vì phát triển mới hoàn toàn, nhằm tiết kiệm chi phí.
Về vận hành, bản Sylphy tại Trung Quốc dùng động cơ 1.6L hút khí tự nhiên, công suất 135 mã lực, kết hợp hộp số CVT. Tại Bắc Mỹ, nhiều khả năng động cơ 2.0L 149 mã lực sẽ tiếp tục là lựa chọn tiêu chuẩn, trong khi động cơ tăng áp 1.5L ba xi-lanh 201 mã lực và hệ thống hybrid e-Power cũng đang được xem xét bổ sung.Trong bối cảnh các dòng sedan khác của Nissan như Versa và Altima nhiều khả năng sẽ dừng sản xuất sau 2025, Sentra có thể trở thành mẫu sedan duy nhất của hãng tại Mỹ và Canada.Việc được sản xuất tại thị trường Mỹ được coi là bước đi chiến lược của hãng xe Nissan nhằm cạnh tranh trực diện với các đối thủ như Toyota Corolla, Honda Civic, Mazda3, Hyundai Elantra và Kia K4.
Giá bán của Sentra 2026 dự kiến giữ ở mức tương tự hiện tại, khởi điểm khoảng 22.000 USD và cao nhất vào khoảng 25.000 USD. Ngoài ra, Nissan được cho là đang cân nhắc việc chuyển sản xuất Sentra từ Mexico sang Mỹ để tránh thuế nhập khẩu 25% và củng cố năng lực tài chính.Video: Giới thiệu mẫu xe sedan Nissan Sentra thế hệ mới.
Iran nổ súng vào một tàu container ở eo biển Hormuz, gây hư hại cho tàu và làm phức tạp thêm nỗ lực đưa Mỹ và Iran đến Pakistan để đàm phán chấm dứt chiến sự.
Sony Clip WF-LC900 không chỉ là tai nghe, mà là một cách tiếp cận mới với âm thanh – nơi trải nghiệm không tách biệt người dùng khỏi thế giới, mà hòa vào nó.
Ý tưởng quạt cây tự xoay theo vị trí người dùng nghe đơn giản nhưng vẫn chưa phổ biến, dù công nghệ đã sẵn sàng và từng xuất hiện ở một số sản phẩm start-up.
Chỉ trong vòng 3 năm kể từ khi ra mắt, mẫu SUV Omoda C5 đã đạt cột mốc hơn 400.000 xe bán ra trên toàn cầu, hiện diện tại hơn 64 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Dòng GoPro Mission 1 đã được công bố với 3 thành viên, trong đó Mission 1 Pro quay video 8Kp60, chụp ảnh 50MP, ghi hình 10bit và thời lượng pin hơn 5 giờ.