Những "thủy quái" từng được ngư dân Việt đánh bắt, có loại đặc biệt quý hiếm
Thiên Trang (Th)
Những thủy quái thực sự không phải hiếm gặp trong các chuyến đánh bắt trên biển của ngư dân Việt Nam.
Loạt thủy quái đáng sợ này được ngư dân Việt Nam đánh bắt hoặc dạt vào vùng biển nước ta.
Vào ngày 21/8/2014, các thuyền viên của tàu NA 90390 TS đã từng phát hiện một con cá Mặt trăng có kích thước khổng lồ. Con cá dài gần 2,6m, bề rộng 2,5m và nặng hơn 500kg.
Cá mặt trăng có hình dạng kỳ dị đến mức người ta mô tả chúng là loài cá bị quá trình tiến hóa bỏ quên. Chúng là loài cá có xương lớn nhất thế giới. Cá trưởng thành có thể dài tới 5,5m, nặng 1.400kg.
Con cái có thể đẻ tới 300 triệu quả trứng, nhiều nhất trong số động vật có xương sống.
Cá đuối nước ngọt là một trong những loài cá nước ngọt lớn nhất thế giới. Chúng thường sinh sống trên sông Mekong.
Ở phần đuôi của chúng chứa chất độc cực kỳ nguy hiểm. Khi mang thai, chúng thường hung dữ hơn so với các thời điểm khác trong năm.
Trong một lần đi đánh bắt vào rạng sáng ngày 2/1/2018, một ngư phủ của Đồng Tháp đã bắt được con cá đuối nước ngọt nặng hơn 220kg. Sau đó, Khu ẩm thực sinh thái Đầm Sen (phường Mỹ Phú, TP.Cao Lãnh) đã mua lại con "quái ngư" này.
Cá mập voi là loài cá lớn nhất trên thế giới. Chúng không phải là cá voi mà là cá mập.
Hiện nay cá mập voi được xếp vào danh sách các loài có nguy cơ tuyệt chủng.
Cá mập voi đã nhiều lần dạt vào bờ biển Việt Nam và được các ngư dân mai táng theo nghi lễ trọng thể của người vùng biển.
Trưởng cơ quan tình báo của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), Thiếu tướng Majid Khademi, đã thiệt mạng trong một cuộc không kích của Israel.
Trong bối cảnh bị trừng phạt công nghệ, Nga bất ngờ ra mắt robot hình người Arkus chỉ 1,5 triệu USD, mở ra hướng tiếp cận mới cho ngành robot toàn cầu.
Hyundai Elantra, Honda Accord, Hyundai Sonata và "gương mặt thân quen" Nissan Altima tiếp tục xuất hiện trong danh sách ôtô bị ăn trộm nhiều nhất tại Mỹ.
Theo nguồn tin, Mỹ, Iran và một nhóm nhà trung gian hòa giải khu vực đang thảo luận về các điều khoản cho một thỏa thuận ngừng bắn tiềm năng kéo dài 45 ngày.
Sáng nay (6/4), bên hành lang phiên khai mạc Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XVI, các đại biểu bày tỏ kỳ vọng lớn về một nhiệm kỳ đổi mới, coi thể chế là động lực then chốt cho sự phát triển.