Những hình ảnh đầu tiên tại hiện trường vụ sạt lở đất vùi lấp 20 cán bộ, chiến sĩ ở Quảng Trị
TIẾN NHẤT - QUANG HẢI
Thông tin sáng 18/10, tại vụ sạt lở xảy ra trên địa bàn xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị - nơi đóng quân của Sư đoàn 337 đã có khoảng hơn 20 cán bộ chiến sĩ của Sư đoàn 337 bị đất vùi lấp.
Phóng viên Báo Kinh tế & Đô thị đã ghi nhận một số hình ảnh hiện trường ban đầu vụ sạt lở này.
Hiện, lực lượng chức năng đang khẩn trương triển khai phương án để để tìm kiếm các cán bộ chiến sỹ. UBND tỉnh cùng các lực lượng cứu hộ đang cố gắng tiếp cận hiện trường.
Tuy nhiên, đường Hồ Chí Minh nhánh Tây có nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng, gây ách tắc giao thông nên lực lượng cứu hộ đang huy động mọi lực lượng để thông đường. Chó nghiệp vụ cũng được đưa vào để phục vụ công tác tìm kiếm.
Đoạn đường vào khu vực bị sạt lở
Lực lượng chức năng trên đường tiếp cận hiện trường
Ngày 4/2, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đã tổ chức hội nghị CBCC, người lao động và tổng kết hoạt động của Cơ quan Trung ương VUSTA năm 2025, triển khai nhiệm vụ năm 2026.
Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), Tổng Bí thư Tô Lâm dự và có bài phát biểu quan trọng tại Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.