Trước cả iPhone, Nhật Bản đã có điện thoại chống nước, thanh toán online và gửi email. Thế giới lúc đó vẫn còn loay hoay với kết nối 2G.
Từ những năm 1980, Nhật Bản đã tạo ra những chiếc điện thoại di động kỳ quái đến mức thế giới gọi đó là "điện thoại Galapagos". Các mẫu điện thoại này có thể lướt web, gửi email, thanh toán không tiếp xúc từ khi phương Tây còn chưa có khái niệm smartphone.
Chúng mang những thiết kế táo bạo lấy cảm hứng từ xe hơi, túi xách, thậm chí có mẫu gập vỏ sò cực nhỏ gọn. Công nghệ “i-mode” ra đời năm 1999 giúp người Nhật duyệt web trên điện thoại khi iPhone còn chưa xuất hiện.
Pokeberu, thiết bị nhắn tin thời kỳ đầu đã làm bùng nổ văn hóa nhắn tin sớm hơn cả SMS truyền thống. Thị trường nội địa quá mạnh khiến Nhật Bản không mặn mà với việc xuất khẩu công nghệ ra thế giới. Đến khi iPhone bùng nổ toàn cầu, Nhật Bản vẫn chậm chạp thay đổi vì vẫn sống khỏe với "Garakei" truyền thống.
Ngày nay, nhiều người trẻ Nhật lại quay về dùng điện thoại cổ, một minh chứng cho sức sống lâu dài của di sản công nghệ nội địa. Mời quý độc giả xem thêm video:TCL giới thiệu máy lạnh tự làm sach, đầy ắp công nghệ chưa tới 10 triệu.
Chiếc Audi RS Q8 độ tùy chỉnh hoàn toàn có thể vượt trội so với thiết kế của người anh em Địa Trung Hải của nó, nếu bạn tò mò thì đó chính là Lamborghini Urus.
Hãng xe Toyota mới đây đã thông báo triệu hồi khẩn cấp hơn 55.000 xe Hybrid và xe điện tại Mỹ do lỗi bu-lông biến tần gây nguy cơ mất điện đột ngột và cháy nổ.
Lexus vừa ra mắt SUV điện RZ 600e F Sport Performance. Mẫu xe gây chú ý với thiết kế khí động học hầm hố, hàng loạt tinh chỉnh khung gầm và công suất vượt trội.