Ngày cuối năm: Hàng quán tấp nập, khách xếp hàng chờ phục vụ
Thiên Anh/TT&CS
Chiều ngày 27/1, các hàng quán ở khu vực phố cổ Hà Nội đông nghịt, khách xếp hàng chờ được phục vụ. Giá cả có tăng nhẹ so với ngày thường.
Dạo qua những con phố sầm uất ở khu phố cổ Hà Nội chiều ngày 27/1 (tức 28 Tết Ất Tỵ), nhiều hàng quán vẫn phục vụ.
Những quán bún riêu, bún chả hay phở đông nghịt khách.
Du khách nước ngoài cũng tranh thủ thưởng thức những đặc sản ẩm thực của Hà Nội trước Tết.
Chia sẻ với PV, chị Hà (ngõ Trạm) cho biết: "So với ngày thường, khách có phần đông hơn. Do đầu vào thực phẩm Tết có cao hơn nên nhà tôi cũng điều chỉnh giá tăng, nhưng không đáng kể..."
Cách đó không xa, quán bún đậu Yến cũng khá đông khách.
Chủ quán bún đậu chia sẻ: "Do lượng khách khá đông nên gia đình tôi phải huy động thêm người để phục vụ".
Nhiều cửa hàng cũng để biển phục vụ xuyên Tết nên các thực khách không quá lo thiếu quán ăn ngày Tết.
Quán ngan cháy tỏi phố Hàng Nón vẫn đông khách những ngày cận Tết.
Dù giá cả có tăng, nhưng không xảy ra tình trạng chặt chém khách.
Cửa hàng bún bò Nam bộ ở phố Hàng Điếu thông báo phục vụ xuyên Tết.
Các cửa hàng ăn uống được mùa kiếm tiền dịp Tết.
Dòng người xếp hàng mua nem Trần Công Châu ở phố Trần Xuân Soạn.
>>> Mời độc giả xem thêm video Thực hư quán cà phê ở phố cổ Hà Nội dùng bia mộ để làm decor:
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, sau khi phó thủ lĩnh IS Abu-Bilal al-Minuki bị tiêu diệt, hoạt động toàn cầu của nhóm khủng bố này bị suy giảm đáng kể.
Tổng Bí thư Tô Lâm gửi lời chúc mừng, tri ân và phát biểu về truyền thống, sứ mệnh và tầm nhìn phát triển của Đại học Quốc gia Hà Nội nhân kỷ niệm 120 năm.
Vụ nổ lớn và hoả hoạn tại một nhà máy xẻ gỗ ở khu vực ven biển miền trung bang Maine, Mỹ, khiến ít nhất 1 lính cứu hỏa thiệt mạng và 11 người khác bị thương.
Nga và Ukraine mới đây trao đổi mỗi bên 205 tù binh chiến tranh. Tổng thống Ukraine Zelensky nói rằng đây là giai đoạn đầu tiên của cuộc trao đổi quy mô lớn.