Ngắm dàn trực thăng luyện tập diễu binh bay qua Quảng trường Ba Đình
Trà Khánh
Sáng 21/8, các máy bay trực thăng, vận tải của Quân chủng Phòng không - Không quân đã bay khảo sát qua Quảng trường Ba Đình chuẩn bị cho duyệt binh Quốc khánh 2/9.
Theo kế hoạch, tại lễ diễu binh, diễu hành sáng 2/9, Quân chủng Phòng không - Không quân sẽ tổ chức 9 tốp bay với 30 máy bay để bay chào mừng. Các máy bay sẽ bay cất, hạ cánh tại sân bay Hòa Lạc, Gia Lâm (Hà Nội) và Kép (Bắc Ninh).Theo ghi nhận, có 10 chiếc trực thăng họ Mi-17 thuộc các Trung đoàn không quân 916, 917, 930 bay qua quảng trường Ba Đình 3 lần. Cùng với đó là 2 chiếc vận tải cơ Casa thuộc Lữ đoàn không quân 918 cũng bay qua nhiều khu vực nội thành Hà Nội và bay qua quảng trường Ba Đình. Ảnh: Hồng Nguyễn
Đây là hoạt động mới nhất nhằm chuẩn bị cho màn bay chào mừng Lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9 (A80) của các lực lượng không quân.Các máy bay trực thăng bay huấn luyện theo đội hình 1-3-3-3Lúc 11h đoàn trực thăng bay qua Quảng trường Ba Đình đã thu hút rất đông người dân tập trung đứng xem và ghi lại cảnh tượng hiếm có.
Trong thời gian qua các đơn vị của Quân chủng Phòng không - Không quân đã ngày đêm luyện tập, nghiên cứu địa hình, lập kế hoạch bay kỹ lưỡng để chuẩn bị sẵn sàng cho đại lễ sắp tới.Biên đội trực thăng bay qua tòa nhà Quốc hội trên đường Độc LậpBay ngay sau biên đội trực thăng Mi-17 là hai máy bay vận tải Casa. Ảnh: Hồng Nguyễn
Ảnh: Hồng NguyễnHai chiếc vận tải cơ Casa bay qua quảng trường Ba Đình 3 lần. Ảnh: Hồng Nguyễn
Mẫu xe côn tay Yamaha Exciter 2026 phiên bản mới tại Việt Nam được thay đổi thiết kế, bổ sung kiểm soát lực kéo TCS và nâng công suất động cơ lên 18,5 mã lực.
Nghiên cứu phát hiện oligomer amyloid-beta nhỏ xuất hiện từ nhiều năm trước triệu chứng, mở ra hướng mới trong chẩn đoán và điều trị Alzheimer sớm hơn.
Hãng xe siêu sang Rolls-Royce, Anh quốc vừa giới thiệu Ghost Savile Row, phiên bản Ghost Extended độc bản được phát triển theo chương trình cá nhân hóa Bespoke.
Giá một chiếc ghế ngồi ôtô cho trẻ em mới có thể lên tới cả chục triệu đồng, điều này khiến không ít phụ huynh tìm đến thị trường đồ cũ dù tiềm ẩn nhiều rủi ro.