Nếu Samsung phát minh iPhone thế giới công nghệ sẽ khác
Thiên Trang (TH)
Giả sử iPhone không do Apple mà do Samsung sáng tạo, lịch sử smartphone có thể đã chứng kiến một kịch bản hoàn toàn khác, đầy bất ngờ và tranh cãi.
Nếu Samsung phát minh iPhone, thiết bị đầu tiên có thể đã sở hữu màn hình cong AMOLED từ rất sớm.Người dùng cũng sẽ chứng kiến nhiều phiên bản iPhone khác nhau như Mini, Plus hay Note kèm bút cảm ứng.
Thay vì iOS khép kín, iPhone của Samsung nhiều khả năng chạy Android hoặc một hệ điều hành tùy biến.Điều này giúp người dùng có nhiều tính năng nâng cao nhưng lại thiếu sự liền mạch và bảo mật như Apple.
App Store có thể không được kiểm soát chặt, đồng nghĩa với sự đa dạng nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro.iPhone dưới tay Samsung có thể mạnh mẽ về cấu hình nhưng khó trở thành biểu tượng văn hóa toàn cầu.Apple trong kịch bản này có thể mãi chỉ là công ty máy tính, còn Samsung thống trị thị trường smartphone.
Thế giới có thể có điện thoại tốt hơn sớm hơn, nhưng chưa chắc đã có một cuộc cách mạng di động thực sự.Mời quý độc giả xem thêm video: Top 10 Thiết Bị Công Nghệ 'Đáng Sợ' Của Tương Lai.
Epicland X9, mẫu SUV 6 chỗ đầu tiên của Huawei và Dongfeng vừa trải qua bài test độ bền đặc biệt khi phần nóc xe chịu tác động từ container có tải trọng 16 tấn.
Nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Cell Reports cho thấy, những người sống trên 100 tuổi có lượng lớn loại tế bào có khả năng tìm và tiêu diệt những tế bào bất thường, trong đó có tế bào ung thư.
Israel âm thầm biên chế tàu ngầm tấn công INS Drakon với thiết kế mới lạ, được cho là có thể mở rộng đáng kể năng lực tác chiến tầm xa của hải quân nước này.
Nghiên cứu của GS Admir Masic tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã hé lộ bí ẩn về khả năng tự phục hồi tạo nên độ bền huyền thoại của bê tông La Mã.
Phiên bản cao cấp nhất Genesis GV90 Neolun 2027 không chỉ có nội thất 4 chỗ siêu sang, mà còn cả kết cấu cửa mở ngược vốn nổi tiếng bởi các mẫu xe Rolls-Royce.
Mazda CX-5 2027 vừa ra mắt tại Philippines với hàng loạt thay đổi từ kích thước, thiết kế đến công nghệ. Xe lần đầu được trang bị hệ truyền động hybrid 2.5L.
Ford Territory Platinum 2026 là phiên bản cao cấp được nâng cấp về thiết kế, tiện nghi và công nghệ hỗ trợ lái, đi kèm giá bán lẻ đề xuất 916 triệu đồng.
Siêu xe GR GT sở hữu công suất 641 mã lực là mẫu ôtô đắt nhất từ trước đến nay của Toyota và để mua một chiếc thì không chỉ cần có tiền mà còn cần may mắn.