Nai khủng lộ diện ở Cần Giờ trong đêm... như "thần thú" phương Đông
Thiên Trang (TH)
Mạng xã hội mới đây xôn xao về hình ảnh một con nai "to bằng con bò" với đôi sừng đẹp xuất hiện ven đường tại khu vực Rừng Sác, huyện Cần Giờ, TP.HCM.
Đặc biệt, vào những đêm trăng sáng, con nai thường ra ngoài đường và được người dân ghi lại hình ảnh, khiến cư dân mạng thích thú và kêu gọi bảo vệ. Theo ông Phùng Gia Hưng, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm Cần Giờ, con nai này vốn được nuôi và có đăng ký động vật hoang dã, nhưng đã sổng chuồng và sống lang thang ngoài tự nhiên. (Ảnh cắt từ clip)
Khu vực Rừng Sác không có nai rừng sinh sống, mà chỉ có các loài chim, dơi, khỉ, trăn, heo rừng, rái cá. Vì thế, con nai được cho là con vật đã sổng chuồng từ nhiều năm trước. Sự xuất hiện của động vật hoang dã tại Cần Giờ như vậy làm người dân chú ý và tăng thêm vẻ kỳ thú cho khu vực này.(Ảnh: Crystal Bay)
Nai có vóc dáng cao lớn, to khoẻ, thân dài khoảng 1,8 tới 2 mét, vai cao 1,4 đến 1,6 mét và nặng khoảng 2 tạ khi trưởng thành. (Ảnh: wikipedia)
Đặc điểm nổi bật nhất của chúng là trên cổ có một đường sọc màu nâu sẫm chạy dọc sống lưng đến tận đuôi. Bộ móng rất cứng, có thể leo lên những đồi núi đầy đá sỏi, 4 chân thon dài và chắc khỏe, có thể đi lại dễ dàng trên những vách dốc dựng đứng, xứng danh là "kiện tướng leo núi". (Ảnh: wikipedia)
Nai có khuôn mặt khá dài, đôi tai to mọc dựng đứng trên đỉnh đầu, mắt rất to, trông rất hiền lành. Ngoài ra, tuyến dưới ổ mắt của chúng rất phát triển, khi chúng nổi giận hay hoảng sợ, tuyến dưới ổ mắt lập tức phình ra to bằng con mắt. (Ảnh: wikipedia)
Nai đực và nai cái có màu khác nhau, con đực trên lưng thường có màu nâu đen hoặc nâu sẫm, dưới bụng màu trắng vàng, còn lông con cái nhạt hơn, có màu đỏ. Nai đực có cặp sừng dài, mỗi sừng ba nhánh. Sừng mọc ra từ mé sau đầu, chếch ra ngoài, tạo thành hình chữ u, đoạn trên nhẵn bóng, phần dưới hơi xù xì, đoạn cuối có một vòng sừng trông giống như cối xay. Sừng của nai rất dài,thường dài từ 70–80 cm, dài nhất có thể tới 125 cm.(Ảnh: wikipedia)
Loài nai ăn lá non, chồi cây mềm, cỏ non, cây bụi, quả rụng. (Ảnh: wikipedia)
Nai mọc sừng lúc hai tuổi, 20 tháng tuổi thành thục. Nai sống đơn độc, chỉ ghép đôi vào mùa sinh sản là xuân và thu. (Ảnh: wikipedia)
Mời quý độc giả xem thêm video: NHỮNG ĐỘNG VẬT NGUY HIỂM NHẤT AMAZON.
Vespa x Gigi được xem là một biến thể mới của phiên bản đặc biệt Vespa Pic Nic ra mắt năm 2022, nhưng với tông màu và các dấu ấn của hãng thời trang Pháp Gigi.
Jaecoo J5 SHS-H Premium và SHS-H Flagship sở hữu hệ truyền động hybrid mới gây chú ý với nhiều trang bị thường chỉ xuất hiện trên các mẫu SUV phân khúc cao cấp.
Nghiên cứu về ngôi sao TOI-5882 cho thấy dấu vết lithium giúp xác định hành tinh bị nuốt chửng, mở ra hướng nghiên cứu mới về sự kiện này trong thiên văn học.
Volkswagen vừa ra mắt ID. Cross - phiên bản sản xuất của mẫu ID. Cross Concept ra mắt năm ngoái. Xe có mức giá khởi điểm 28.000 EUR, (khoảng 839,2 triệu đồng).
BYD Z9S 2027 được hãng miêu tả như một mẫu "sedan thông minh hạng sang với định hướng công nghệ". Xe sở hữu công suất 1.194 mã lực, chạy 920km mới hết pin.
Stellantis vừa triệu hồi RAM và Jeep tại Mỹ. Theo đó mẫu bán tải RAM 1500 bị lỗi đèn pha, Jeep Grand Cherokee và Gran Wagonner vì lỗi phần mềm điều khiển phanh.
Nissan Elgrand có giá khoảng hơn 1 tỷ đồng tại Nhật Bản, được trang bị hệ thống âm thanh Bose 22 loa, nội thất bọc da màu tím và hệ truyền động hybrid e-Power.
Từng giành HCV Olympic Toán quốc tế với điểm tuyệt đối, GS Đàm Thanh Sơn trở thành nhà vật lý hàng đầu thế giới với công trình gây tiếng vang toàn cầu.
Mẫu xe máy điện VinFast Amio S2 vừa ra mắt có giá bán 12 triệu đồng đã gồm pin và sạc, tốc độ tối đa 25 km/h, quãng đường di chuyển khoảng 65 km mỗi lần sạc.