--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Mỹ mua sắm vũ khí “tối tân” cho Ukraine chống Nga

THÁI BẰNG - 18:05 28/06/2022

Trong tuần, Mỹ có kế hoạch thông báo đã mua “một hệ thống phòng thủ tên lửa đất đối không tầm trung - tầm xa tiên tiến” cho Ukraine, một số hãng thông tấn dẫn những nguồn tin thân cận Nhà Trắng cho biết.

Theo AP, vũ khí được đề cập là hệ thống tên lửa phòng không NASAMS do Na Uy phát triển.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã yêu cầu chuyển giao NASAMS cho quân đội Ukraine khi phát biểu trước quốc hội Na Uy cuối tháng 3. Đồng thời Washington sẽ cung cấp tiếp theo cho Ukraine các loại đạn pháo và radar phản pháo binh.

Tin tức được công bố khi các nhà lãnh đạo Nhóm G7 - Mỹ, Canada, Anh, Pháp, Đức, Ý và Nhật Bản đang nhóm họp thảo luận về việc phối hợp viện trợ cho Ukraine và các biện pháp trừng phạt tăng cường với Nga.

Mỹ - cùng với các quốc gia thành viên NATO khác tiếp tục đẩy mạnh việc cung cấp vũ khí hạng nặng cho Ukraine, trong đó có các tổ hợp pháo phản lực - tên lửa, máy bay không người lái (UAV) chiến đấu và xe thiết giáp.

Đầu tháng 6, Tổng thống Joe Biden công bố gói viện trợ quân sự trị giá 700 triệu USD cho Ukraine, bao gồm nhiều tổ hợp pháo phản lực - tên lửa HIMARS, tên lửa chống tăng Javelin và trực thăng Mi-17.

Matxcơva trước đó cáo buộc phương Tây "tràn ngập" vũ khí cho Ukraine và nhấn mạnh, tất cả các loại vũ khí nước ngoài trên lãnh thổ Ukraine được xác định là mục tiêu hợp pháp và sẽ bị tiêu diệt.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.