Mitsubishi Destinator - "DST Concept thương mại" chốt ra mắt
Nguyễn Anh
Mitsubishi đã thông báo xác nhận sẽ ra mắt mẫu xe hoàn toàn mới vào 17/7 tới. Nhiều đồn đoán đây sẽ là Mitsubishi Destinator - "DST Concept thương mại".
Giới truyền thông Indonesia xác nhận hãng xe Nhật Bản đã gửi lời mời tham gia sự kiện ra mắt Mitsubishi Destinator vào ngày 17/7 tới. Dù hãng chưa công bố tên gọi chính thức, nhiều nguồn tin cho rằng Destinator sẽ là mẫu SUV 7 chỗ thương mại phát triển từ DST Concept.Trước đó, Mitsubishi đã đăng ảnh “úp mở” về việc chuẩn bị ra mắt mẫu xe mới, kèm thông điệp: “Ready to Uncover Your Next Destination?” (Bạn đã sẵn sàng khám phá điểm đến tiếp theo?). Động thái này nhanh chóng thu hút sự chú ý, trong bối cảnh hãng xe Nhật đang đẩy mạnh chiến lược SUV hóa danh mục sản phẩm tại Đông Nam Á.
DST Concept từng ra mắt toàn cầu tại Việt Nam vào hooif đầu tháng 6/2025 vừa qua, được định vị là mẫu SUV 7 chỗ hoàn toàn mới, phát triển dành riêng cho thị trường Đông Nam Á. Thiết kế của xe khiến nhiều người liên tưởng đây chính là phiên bản 7 chỗ của mẫu SUV hạng B Mitsubishi Xforce đang có doanh số khá tốt tại nhiều thị trườngTừ cuối tháng 3/2023, Mitsubishi đã đăng ký bản quyền thương hiệu “ Destinator” tại Indonesia dưới tên công ty MITSUBISHI JIDOSHA KOGYO KABUSHIKI KAISHA (Tokyo, Nhật Bản) cho một dòng xe và các linh kiện của xe. Do đó, tên gọi chính thức của DST Concept nhiều khả năng chính là Destinator.Dựa vào kích thước xe, có thể dự đoán, Destinator sẽ là sản phẩm lấp đầy khoảng trống giữa Xforce và Pajero Sport, đồng thời thay thế vị trí mà Outlander từng nắm giữ trước khi bị dừng bán tại Việt Nam.
Dự kiến, Destinator sẽ ra mắt tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2025, diễn ra từ giữa tháng 7 tới. Đây được xem là một trong những sự kiện ôtô quan trọng nhất khu vực, nơi nhiều hãng xe chọn để ra mắt sản phẩm chiến lược.Sau khi trình làng tại Indonesia - thị trường chủ lực của Mitsubishi tại ASEAN, nhiều khả năng mẫu SUV mới này cũng sẽ được mở bán tại các thị trường khác như Thái Lan, Philippines và đặc biệt là Việt Nam, nơi DST Concept đã có màn giới thiệu ấn tượng.Theo một số nguồn tin, Destinator sẽ được phát triển trên nền tảng khung gầm và động cơ tương tự như Xforce, nhưng được mở rộng để phục vụ cấu hình 7 chỗ. Cụ thể, phiên bản tiêu chuẩn có thể dùng động cơ 1.5L MIVEC 4 xi-lanh hút khí tự nhiên (mã 4A91), sản sinh công suất 105 mã lực và mô-men xoắn 141 Nm. Đây là động cơ đang được sử dụng cho Xforce tại Việt Nam và Indonesia.Ngoài ra, Mitsubishi được cho là đang xem xét đưa vào tùy chọn hybrid, với động cơ xăng 1.6L (mã 4A92) kết hợp mô-tơ điện mạnh 116 mã lực. Hệ thống hybrid này từng xuất hiện trên một số mẫu xe tại thị trường Nhật Bản và có thể được tinh chỉnh lại để phù hợp với điều kiện vận hành và giá thành tại Đông Nam Á.
Xe nhiều khả năng chỉ có cấu hình dẫn động cầu trước (FWD), nhằm tối ưu chi phí và không gian cabin, thay vì sử dụng hệ dẫn động bốn bánh như trên Pajero Sport.Tại Việt Nam, khi giới thiệu DST Concept, Mitsubishi từng nhấn mạnh khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng gia đình với 3 hàng ghế rộng rãi, trang bị 5 chế độ lái, cảm biến áp suất lốp và đặc biệt là gói an toàn chủ động ADAS.
Video: Mitsubishi mang DST Concept về Việt Nam có ý nghĩa gì?
Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo (GIIAS) 2026, Honda đã giới thiệu mẫu xe điện cỡ nhỏ Super-One 2026 mới và đã thu hút sự quan tâm lớn của người tiêu dùng.
Là người Việt đầu tiên nhận bằng Tiến sĩ khoa học tại Lomonosov, GS Vũ Đình Cự đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp khoa học, công nghệ và phát triển đất nước.
Với chỉ 730 chiếc được bán trên toàn cầu, Toyota GRMN Corolla phiên bản đặc biệt đang đi theo chiến lược tạo ra sự khan hiếm giống các hãng siêu xe nổi tiếng.
Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo (GIIAS) 2026, Hyundai đã ra mắt mẫu xe ý tưởng Neira, mẫu MPV điện đầu tiên được phát triển riêng cho thị trường Indonesia.
Các tế bào sản xuất insulin phụ thuộc vào một nhóm protein hỗ trợ để duy trì quá trình sản xuất, một thành phần quan trọng bị thiếu sẽ khiến các hư hại tích tụ.
Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo Indonesia (GIIAS) 2026, Toyota đã ra mắt Veloz Hybrid. Xe có giá bán từ 303-389 triệu rupiah (khoảng 440-565 triệu đồng).
Tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Gaikindo (GIIAS) 2026, Suzuki đã chính thức giới thiệu phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) của mẫu xe MPV lai SUV XL7.