Màn pháo lệnh rực sáng Mỹ Đình chào mừng ngày Quốc khánh 2/9
Thiên Trang - Mai Loan
Hàng nghìn người dân đón xem pháo bắn đồng loạt, thể hiện tinh thần yêu nước và tự hào dân tộc trong không khí lễ hội tưng bừng.
Tối 27/8, không gian Thủ đô vang rền trong tiếng pháo lệnh từ 15 khẩu đại bác tại Sân vận động Mỹ Đình. Đây là màn khai hỏa đặc biệt, đồng bộ chương trình sơ duyệt cấp Nhà nước Lễ kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 và Cách mạng Tháng Tám.
Trong ánh sáng rực rỡ của trời đêm, từng loạt pháo vang vọng như lời khẳng định ý chí kiên cường, niềm tự hào dân tộc, khơi dậy khí thế hào hùng hướng về ngày lễ trọng đại. Trước đó, tối 19/8, dàn pháo lễ được các phương tiện chuyên dụng vận chuyển từ Lữ đoàn pháo binh 45 về Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, sau gần 1,5 tiếng hành quân. Người dân chờ đợi để xem bắn đại bác. Mỗi khẩu lựu 105 mm có ba pháo thủ trực tiếp vận hành, trong đó pháo thủ số 1 giật cò điểm hỏa mỗi phát bắn, pháo thủ số 2 đóng mở khóa nòng và pháo thủ số 3 nạp đạn vào buồng đạn. Người dân xếp hàng từ sớm để xem bắn đại bác.
Những em bé cũng được bố mẹ cho đi theo. Các tình nguyên viên cũng tích cực hỗ trợ Nhân Dân. Với nhiều người dân, đây là lần đầu tiên được tận mắt chứng kiến màn đại bác đồng loạt khai hỏa.
Tại đây, người dân còn được tận mắt xem dàn khí tài hùng dũng.
Những hình ảnh gợi nhớ những năm tháng hào hùng của lịch sử dân tộc.
Khán đài rợp cờ đỏ sao vàng, Nhân Dân đứng chật kín, vỗ tay reo hò khi mỗi loạt pháo ngân vang trong đêm.
Chị Linh đến từ Bắc Ninh cho hay, đây chị cùng gia đình cũng đã xem hai buổi Tổng hợp luyện, nhưng hai lần trước xem trên phố chật chội, đông đúc, chen chúc. Lần này, buổi sơ duyệt đến Sân vận động Mỹ Đình thoáng hơn rất nhiều. “Rất tự hào và phấn khởi, tự hào khi được tận mắt nhìn thấy các khẩu pháo hoành tráng. Cảm thấy yêu đất nước, yêu đồng bào, yêu A80”, chị Linh chia sẻ. Em Hoàng Anh, đến từ Hà Nội cho hay, em đến xếp hàng từ lúc 3 giờ chiều, rất buồn ngủ. Nhưng khoảnh khắc nhìn thấy pháo liền tỉnh ngủ ngay, em rất thích.
Theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ là trình độ học vấn trong thang đào tạo Quốc gia; đào tạo BS CK I, II là đào tạo tăng cường năng lực...
Thường vụ Quốc hội thống nhất cần điều chỉnh dự toán chi sự nghiệp kinh tế năm 2025 để bổ sung cho các tỉnh thành khắc phục hậu quả thiên tai lĩnh vực đường bộ.
Dự thảo bổ sung rõ hơn quy định về giá mua bán điện trực tiếp do các bên tự thỏa thuận thống nhất, không theo quy định chung về khung giá mua bán điện.
Sáng 4/12, Vùng 3 Hải quân tổ chức xuất quân thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” giúp nhân dân tỉnh Gia Lai xây dựng, sửa chữa nhà ở bị thiệt hại sau mưa lũ.
Công an phường Gia Sàng (Thái Nguyên) vừa làm việc với ông B.T.Q (46 tuổi) để xác minh, làm rõ hành vi chia sẻ các bài viết của tổ chức, đối tượng phản động.