Loài thú kỳ lạ chỉ có ở Việt Nam tái xuất sau 30 năm tuyệt tích
Thiên Trang (TH)
Một loài thú quý hiếm có tên gọi cheo cheo lưng bạc, hay còn được biết đến là hươu chuột, đã trở lại sau 30 năm biến mất...
Loài thú kỳ lạ chỉ có ở Việt Nam này có hình dáng giống hươu nhưng chỉ có kích cỡ bằng con thỏ, là loài móng guốc nhỏ nhất thế giới.
Sự xuất hiện của cheo cheo lưng bạc đã gây ra sự chú ý lớn từ các phương tiện truyền thông hàng đầu như New York Times, CNN và Guardian. Các nhà khoa học và chuyên gia đánh giá cao việc phát hiện lại loài này, nhấn mạnh rằng việc bảo tồn cần được thực hiện ngay lập tức.
Tuy nhiên, loài này đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng do hoạt động săn bắn động vật hoang dã. Hiện tại, cheo cheo lưng bạc không được ưu tiên bảo vệ và có nguy cơ bị tuyệt chủng vì thiếu dữ liệu trong Sách Đỏ của IUCN.
Các chuyên gia đề xuất nhiều biện pháp bảo tồn như đưa loài này vào danh sách ưu tiên bảo vệ, kết hợp du lịch sinh thái để tạo nguồn thu cho cộng đồng địa phương, tăng cường kiểm lâm và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.
Điểm đặc biệt của Cheo cheo lưng bạc là không có tuyến lệ.
Lông của chúng có màu nâu đỏ mịn và mượt, trong khi vùng ngực và dưới bụng có 3 vệt lông trắng song song với thân.
Cheo cheo lưng bạc có khả năng thích nghi với nhiều môi trường khác nhau nhưng chủ yếu là trong rừng, rẫy.
Việc bảo tồn cheo cheo lưng bạc không chỉ là việc bảo vệ một loài động vật quý hiếm mà còn liên quan đến bảo vệ toàn bộ hệ sinh thái rừng nhiệt đới.
Mời quý độc giả xem thêm video: Loài thú quý hiếm bỗng tái xuất ở Việt Nam sau 30 năm mất tích.
Iran nổ súng vào một tàu container ở eo biển Hormuz, gây hư hại cho tàu và làm phức tạp thêm nỗ lực đưa Mỹ và Iran đến Pakistan để đàm phán chấm dứt chiến sự.
Sony Clip WF-LC900 không chỉ là tai nghe, mà là một cách tiếp cận mới với âm thanh – nơi trải nghiệm không tách biệt người dùng khỏi thế giới, mà hòa vào nó.
Ý tưởng quạt cây tự xoay theo vị trí người dùng nghe đơn giản nhưng vẫn chưa phổ biến, dù công nghệ đã sẵn sàng và từng xuất hiện ở một số sản phẩm start-up.
Chỉ trong vòng 3 năm kể từ khi ra mắt, mẫu SUV Omoda C5 đã đạt cột mốc hơn 400.000 xe bán ra trên toàn cầu, hiện diện tại hơn 64 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Dòng GoPro Mission 1 đã được công bố với 3 thành viên, trong đó Mission 1 Pro quay video 8Kp60, chụp ảnh 50MP, ghi hình 10bit và thời lượng pin hơn 5 giờ.