Thị trường

Lô vải thiều đầu tiên đã xuất khẩu sang Nhật Bản

(khoahocdoisong.vn) - Cục Bảo vệ thực vật cho biết, lô vải thiều đầu tiên đã hoàn thành thủ tục xuất khẩu, có mặt tại hệ thống siêu thị Nhật Bản với mẫu mã chất lượng tốt, giá khuyến mại 489 yen (hơn 100.000đ)/200g.

Các lô vải xuất sang Nhật Bản được đóng thành hộp nhỏ 200g có giá gốc là 537 yen (khoảng 500.000đ/kg). Các đơn vị nhập khẩu là Sunrise farm và Yufruits Co Ltd sẽ phân phối lô vải tươi Việt Nam tại các siêu thị Nhật Bản. Trước đó, chuyên gia Nhật Bản đã đến Việt Nam kiểm tra nhà máy xử lý khử trùng tại Bắc Giang, giám sát những lô vải đầu tiên của Công ty Xuất khẩu Ameii (trọng lượng 1.075kg) và Công ty Chánh Thu (trọng lượng 1.000kg), của Aeon (trọng lượng 352kg). 2 lô vải xuất khẩu bằng đường biển cũng đã khởi hành sang Nhật Bản, dự kiến sẽ cập cảng sau 7 ngày (mỗi lô khoảng 3 tấn). Dự kiến, vụ vải năm nay, phía Nhật Bản sẽ tiêu thụ khoảng 100 tấn vải thiều của Việt Nam.

Nghiên cứu mới: Tiêm vắc xin HPV sớm ở trẻ, giúp giảm mạnh tỷ lệ tử vong

Nghiên cứu mới: Tiêm vắc xin HPV sớm ở trẻ, giúp giảm mạnh tỷ lệ tử vong

Nghiên cứu mang tên “Xu hướng tử vong do ung thư cổ tử cung sau tiêm chủng HPV tại Anh" của Đại học Queen Mary London (Anh) cho thấy phụ nữ tại nước này được tiêm vắc xin HPV khi 12 - 13 tuổi, có nguy cơ tử vong do ung thư cổ tử cung trước tuổi 30 gần như bằng không. Đây là kết quả được công bố vào tháng 6 năm nay trên tạp y khoa The Lancet.
back to top