Lập vành đai an ninh, bộ đội dày đặc quanh ga Đồng Đăng
(Khoahocdoisong.vn) - Sáng 25/2, lực lượng an ninh tiếp tục được tăng cường thêm chó nghiệp vụ, cùng lúc một vành đai an ninh chừng 50 mét lập quanh ga Đồng Đăng (Lạng Sơn).
Huy động chó nghiệp vụ, siết chặt an ninh quanh ga Đồng Đăng Sáng 25/2, khu vực tác nghiệp của báo chí bị di dời cách cửa chính ga Đồng Đăng (Lạng Sơn) 50 m, bán kính 500 m quanh nhà ga cũng bị phong tỏa, hạn chế phương tiện giao thông. Sáng 25/2, lực lượng an ninh tại ga Đồng Đăng(Lạng Sơn) tiếp tục được bổ sung. Chó nghiệp vụ đã xuất hiện làm nhiệm vụ trên đường Bắc Sơn, chạy qua ga. Mỗi nhóm canh gác thường có 5 chiến sĩ, bao gồm bộ đội có vũ trang, công an, dân quân tự vệ và chó nghiệp vụ.Trước cổng ga Đồng Đăng luôn có bộ đội cầm súng AK bảo vệ.Lực lượng quân đội triển khai dày đặc cả trong và bên ngoài nhà ga.Phóng viên đã không còn được tiếp cận sát nhà ga nữa. Một hàng rào đã được thiết lập cách cổng chính ga khoảng 50 m.Rất đông phóng viên quốc tế, chủ yếu là Nhật Bản và Hàn Quốc đã có mặt tại đây.Lực lượng an ninh làm việc liên tục, họ hướng dẫn phóng viên vào khu vực được quy định.Công tác chỉnh trang tiếp tục được triển khai gấp rút. Mái hiên của các nhà xung quanh phải dỡ bỏ.Một căn lều đang được dựng lên để trưng bày các đặc sản của Lạng Sơn. Các tấm panô quảng bá du lịch cũng bắt đầu được mang đến. Chiều 23/2, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã lên tàu bọc thép đến Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Đoàn tàu đã không dừng lại Bắc Kinh và dự kiến sẽ đến ga Đồng Đăng vào ngày mai (26/2).
Từ 16-18/6, Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức diễn tập hiệp đồng các lực lượng, tổ chức chuẩn bị và thực hành chiến đấu bảo vệ vùng trời miền Nam.
Tinh gọn tổ chức bộ máy không chỉ là cuộc sắp xếp hành chính, giảm đầu mối, tầng nấc, biên chế mà sâu xa là một cuộc đổi mới phương thức vận hành quốc gia.
Cuộc tấn công của Israel tại Dải Gaza đã khiến 1.005 người Palestine thiệt mạng kể từ khi thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas đạt được vào tháng 10/2025.
Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Báo Tri thức và Cuộc sống trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm Báo chí cách mạng Việt Nam trong thời đại số.
Đại tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị thời gian tới các cơ quan báo chí tiếp tục quan tâm tuyên truyền sâu rộng các hoạt động nổi bật trong lĩnh vực quốc phòng.