Thị trường

Lần đầu tiên Việt Nam nhập khẩu trên 50.000 ô tô chỉ trong 4 tháng

(khoahocdoisong.vn) - Trong 4 tháng đầu năm, Việt Nam đã nhập khẩu 50.682 ô tô nguyên chiếc các loại. Theo Tổng tục Hải quan, đây là lần đầu tiên lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam đạt kỷ lục này.

Trong tháng 4, có khoảng 8.839 xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập khẩu vào Việt Nam (81,3% nguyên chiếc). Tính trung bình, mỗi xe dưới 9 chỗ nhập về có giá khoảng 18.600 USD (khoảng 430 triệu đồng). Thái Lan và Indonesia vẫn là 2 thị trường Việt Nam nhập khẩu ôtô nhiều nhất với số lượng lần lượt là 5.620 xe và 3.669 chiếc. Đứng ở vị trí thứ 3 và thứ 4 lần lượt là Trung Quốc (467 xe) và Nhật Bản (308 xe). Tháng 4/2019, các doanh nghiệp Việt Nam cũng đã nhập khẩu 318 triệu USD tiền linh kiện và phụ tùng ôtô các loại, tăng 21,6% so với cùng kỳ năm 2018.

Nghiên cứu mới: Tiêm vắc xin HPV sớm ở trẻ, giúp giảm mạnh tỷ lệ tử vong

Nghiên cứu mới: Tiêm vắc xin HPV sớm ở trẻ, giúp giảm mạnh tỷ lệ tử vong

Nghiên cứu mang tên “Xu hướng tử vong do ung thư cổ tử cung sau tiêm chủng HPV tại Anh" của Đại học Queen Mary London (Anh) cho thấy phụ nữ tại nước này được tiêm vắc xin HPV khi 12 - 13 tuổi, có nguy cơ tử vong do ung thư cổ tử cung trước tuổi 30 gần như bằng không. Đây là kết quả được công bố vào tháng 6 năm nay trên tạp y khoa The Lancet.
back to top