Thị trường

Kiến nghị đấu giá hạn ngạch thuế nhập khẩu đường với 70% đường thô

(khoahocdoisong.vn) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị tiếp tục đấu giá thí điểm quyền sử dụng hạn ngạch thuế quan nhập khẩu như các năm trước và theo tỷ lệ lượng đường thô là 70%, đường tinh luyện là 30%.

Việc đấu giá này được cho là sẽ phát huy hiệu quả cho những nhà máy sản xuất đường tinh luyện, đảm bảo nguyên liệu sản xuất trong nước, đảm bảo lợi ích người tiêu dùng, người dân trồng mía thực hiện theo cam kết của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).

Đối tượng được tham gia đấu giá gồm thương nhân trực tiếp sử dụng đường làm nguyên liệu sản xuất và thương nhân sử dụng đường thô để sản xuất đường tinh luyện.

Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, nhu cầu sử dụng đường trong nước hàng năm từ 2,1 - 2,3 triệu tấn, nhu cầu các năm có thể thay đổi khoảng 5%.

Nghiên cứu mới: Tiêm vắc xin HPV sớm ở trẻ, giúp giảm mạnh tỷ lệ tử vong

Nghiên cứu mới: Tiêm vắc xin HPV sớm ở trẻ, giúp giảm mạnh tỷ lệ tử vong

Nghiên cứu mang tên “Xu hướng tử vong do ung thư cổ tử cung sau tiêm chủng HPV tại Anh" của Đại học Queen Mary London (Anh) cho thấy phụ nữ tại nước này được tiêm vắc xin HPV khi 12 - 13 tuổi, có nguy cơ tử vong do ung thư cổ tử cung trước tuổi 30 gần như bằng không. Đây là kết quả được công bố vào tháng 6 năm nay trên tạp y khoa The Lancet.
"VPBank tới rồi, mở ‘lời’ ngay thôi": Thương hiệu hiện diện trong nhịp sống địa phương

"VPBank tới rồi, mở ‘lời’ ngay thôi": Thương hiệu hiện diện trong nhịp sống địa phương

Một buổi mua sắm cuối tuần tại trung tâm thương mại vốn không phải thời điểm người ta nghĩ đến chuyện tìm hiểu sản phẩm ngân hàng. Tuy vậy, đây lại là lúc những nhu cầu tài chính quen thuộc nhất đang diễn ra: thanh toán một món đồ, lên kế hoạch cho khoản chi sắp tới, tìm cách sử dụng hiệu quả tiền trong tài khoản hay đơn giản là cân nhắc một phương thức thanh toán thuận tiện hơn.
back to top