Không phải vượn, đây mới là tổ tiên đích thực của loài người?
Thiên Trang (TH)/TT&CS
Hóa thạch loài cá "Pocket Border Fish" 400 triệu năm tuổi được phát hiện ở Trung Quốc cho thấy cấu trúc xương đầu và vây giống ngón tay, ngón chân con người.
Một giả thuyết mới cho rằng tổ tiên của loài người không phải vượn mà là cá, dựa trên nghiên cứu tiến hóa và hóa thạch cổ. (Ảnh: DNVN)
Sự sống khởi nguồn từ sinh vật đơn bào, dần tiến hóa qua kỷ Cambri với nhiều loài động vật, trong đó cá là loài có xương sống sớm nhất.(Ảnh: DNVN)
Một số loài cá phát triển chi và phổi sơ bộ, tiến hóa thành động vật sống trên cạn.(Ảnh: DNVN)
Hóa thạch loài cá "Pocket Border Fish" 400 triệu năm tuổi được phát hiện ở Trung Quốc cho thấy cấu trúc xương đầu và vây giống ngón tay, ngón chân con người.(Ảnh: DNVN)
Nhiều đặc điểm sinh học của con người, như hàm dưới, có nguồn gốc từ cá và được cải tiến qua quá trình tiến hóa.(Ảnh: Apologetics Press)
Quá trình tiến hóa phức tạp, không chỉ dựa vào hình thái mà còn liên quan đến gen và chọn lọc tự nhiên.(Ảnh: Yourgenome.org)
Phát hiện này đặt ra nghi vấn về hiểu biết truyền thống, khi sự khác biệt hình thái không thể phủ nhận mối liên hệ tiến hóa.(Ảnh: Smithsonian Magazine)
Nghiên cứu này mở ra góc nhìn mới về nguồn gốc loài người và tiến trình tiến hóa sự sống trên Trái Đất.(Ảnh: National Geographic)
Mời quý độc giả xem thêm video: Giải mã hiện tượng “cây biết đi” như con người.
Theo thông tin từ đại lý, mẫu SUV Subaru Forester Hybrid sẽ được ra mắt thị trường Việt Nam vào khoảng tháng 10/2026 này, xe có giá dự kiến lên đến 1,5 tỷ đồng.
Liên minh Châu Âu (EU) đã nhập khẩu lượng khí đốt tự nhiên hóa lỏng kỷ lục từ Nga bất chấp những tuyên bố chấm dứt hoàn toàn nhập khẩu năng lượng từ Moscow.
Làn sóng điều chỉnh giá bán ôtô tại Việt Nam tiếp tục ghi nhận cú hích cực lớn khi Hyundai SantaFe chính thức bước vào đợt giảm giá sâu nhất từ trước đến nay.
Mẫu xe SUV Hyundai Tucson 2027 mới bất ngờ gặp sự cố hi hữu trong quá trình thử nghiệm khi hệ thống phanh quá nhiệt, bốc cháy và khiến hai lốp trước phát nổ.
Jetta M6 của FAW-Volkswagen ra mắt tại Trung Quốc trước khi ra mắt toàn cầu, đánh dấu bước chuyển mình của Jetta từ một dòng xe trở thành thương hiệu con mới.
Trong một thí nghiệm lượng tử được công bố trên tạp chí Physical Review Letters, các nhà khoa học đã cho thấy, hạt ánh sáng có thể trải qua một khoảng thời gian "âm" khi đi xuyên qua một đám mây nguyên tử. Chúng dường như thoát ra khỏi đám mây trước cả khi bước vào.
Cũng như các tháng trước đó, Subaru Forester giảm giá xe sản xuất (số VIN) năm 2024. Tuy nhiên trong tháng 8/2026 này, xe được giảm tới 360 triệu đồng.
Mẫu xe SUV BYD Ti 7 với thiết kế đẹp như Land Rover Defender sẽ có mặt tại thị trường Anh vào đầu năm sau với giá bán từ 47.995 Bảng (khoảng 1,67 tỷ đồng).