--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Khi bị khó thở chớ ăn hải sản

THÚY NGA - 16:25 06/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - Những người bị hen là những người hay lên cơn khó thở thì không nên ăn hải sản. Nguyên nhân cơ bản là họ mang cơ địa dị ứng nội sinh. Hải sản có chứa những phân tử protein có tính kháng nguyên mạnh. Những protein này có khả năng khởi động một phản ứng dị ứng trên đường hô hấp làm bệnh tái phát.

Chị Đỗ Thị Thắm (35 tuổi, Hà Nội) có bệnh hen từ nhỏ đã khỏi nhưng thỉnh thoảng lại bị khó thở. Bình thường chị ít ăn hải sản. Hôm đó nhà có khách chị làm hải sản để chiêu đãi. Buổi tối chị lên cơn ho và khó thở nặng phải đi cấp cứu.

Lời bàn: Những người bị hen là những người hay lên cơn khó thở (tiếng thở rít từng hồi, phải ngồi, ôm ngực, ôm cổ để thở; cùng với đó là những cơn ho sặc sụa; Càng ho càng khó thở. Càng khó thở càng ho hơn...) thì không nên ăn hải sản.

 Nguyên nhân cơ bản là họ mang cơ địa dị ứng nội sinh. Hải sản có chứa những phân tử protein có tính kháng nguyên mạnh. Những protein này có khả năng khởi động một phản ứng dị ứng trên đường hô hấp. Nó dễ dàng làm cơn hen tái phát. Vì thế, tốt nhất đừng nên động đũa vào hải sản.

BS Cao Hồng Phúc (Bệnh viện Quân y 103)

  • Ngộ độc hải sản – Nỗi lo mùa du lịch
    Khỏe- 06:13 12/07/2018
    Ngộ độc ăn hải sản chứa độc tố là một vấn đề không mới nhưng cũng chưa bao giờ là cũ bởi gần đây liên tiếp xảy ra nhiều vụ ngộ độc liên quan đến hải sản, nhất là trong mùa du lịch, người dân đi biển và ăn các món hải sản.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Có 1 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay, Việt Nam có 930 bệnh nhân
Khỏe- Thái Bình - 06:05 15/08/2020
Bản tin 6h sáng ngày 15/8 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, có 1 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh được cách ly ngay. Việt Nam hiện có 930 bệnh nhân
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO