Khoa học & Công nghệ

Kết quả cuộc đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine

Theo truyền thông, cuộc họp 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine đã kết thúc tại Abu Dhabi (UAE) sau hai ngày đàm phán.

RT đưa tin ngày 24/1, cuộc đàm phán 3 bên giữa Nga, Mỹ và Ukraine đã kết thúc tại Abu Dhabi sau hai ngày. Các nguồn tin mô tả cuộc họp này "mang tính xây dựng".

Theo hãng RIA Novosti, phái đoàn Nga được nhìn thấy trở về khách sạn sau cuộc họp hôm 24/1. TASS cho biết, hiện chưa có kế hoạch cho cuộc tiếp xúc 3 bên tiếp theo. Một nguồn tin giấu tên nói với TASS rằng cuộc đàm phán đã mang lại "một số kết quả".

ngamy.png
Các phái đoàn Nga, Mỹ và Ukraine trong cuộc đàm phán tại Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, ngày 24/1/2026. Ảnh: Sputnik/Bộ Ngoại giao UAE.

Tuy nhiên, một vòng đàm phán 3 bên mới có thể được Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) "đăng cai" ngay trong tuần tới, phóng viên Barak Ravid của Axios dẫn nguồn tin viết trên mạng X. Ravid cho biết thêm, các quan chức Ukraine mô tả cuộc đàm phán kéo dài 2 ngày là "tích cực" .

Cuối ngày 24/1, Ravid cho biết một quan chức Mỹ giấu tên tiết lộ vòng đàm phán tiếp theo đã được lên lịch vào ngày 1/2.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky xác nhận rằng cuộc gặp tiếp theo có thể diễn ra tại UAE trong tương lai gần. Ông cho biết trong một tuyên bố rằng các cuộc thảo luận tập trung vào “các tham số khả thi để chấm dứt xung đột”, đồng thời hoan nghênh “sự thừa nhận về nhu cầu giám sát và kiểm tra của Mỹ” để giải quyết các hành động thù địch.

Cuộc gặp này là cuộc đàm phán 3 bên đầu tiên kể từ khi xung đột Nga-Ukraine leo thang vào tháng 2/2022.

>>> Mời độc giả xem thêm video: Nga hoan nghênh kế hoạch hòa bình 28 điểm của Mỹ hồi tháng 11/2025

Nguồn video: Báo Nhân Dân
back to top