Khoa học & Công nghệ

Israel tiếp tục tấn công, hơn 50 người chết trong một ngày ở Gaza

Ít nhất 51 người thiệt mạng trong các cuộc tấn công mới nhất của Israel trên khắp Dải Gaza.

Al Jazeera dẫn nguồn tin tại các bệnh viện địa phương cho biết ít nhất 51 người đã thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương trong các cuộc tấn công của Israel trên khắp Dải Gaza trong ngày 2/8.

"Trong số các nạn nhân có ít nhất 27 người đang chờ nhận viện trợ", nguồn tin cho hay.

Như vậy, số người chết vì các vụ tấn công của Israel tại Gaza kể từ tháng 10/2023 đến nay đã lên tới 60.430 người, với 148.722 người bị thương.

ga2.png
Nhà thờ Hồi giáo al-Albani bị hư hại sau cuộc tấn công của Israel vào Khan Younis, Gaza. Ảnh: Anadolu.

Ngoài ra, theo Giám đốc Bệnh viện al-Shifa, các bệnh viện ở Gaza đã ghi nhận 7 ca tử vong do đói và suy dinh dưỡng trong 24 giờ qua, bao gồm Atef Abu Khater, một thanh niên Palestine 17 tuổi. Gia đình Atef cho biết cân nặng của cậu đã giảm từ 70kg xuống còn 25kg trước khi qua đời.

Giám đốc Khu phức hợp y tế al-Shifa ở Gaza, Mohammed Abu Salmiya, đã chia sẻ thêm về tình hình tại vùng đất bị bao vây này. Hiện tại, các bệnh viện ở Gaza đang hoạt động ở công suất tối thiểu do thiếu thuốc trong khi hàng trăm người bị thương đang chờ phẫu thuật khẩn cấp.

"Israel tìm cách phá hủy hệ thống y tế ở Gaza thông qua bao vây và ném bom. Đội ngũ y tế của chúng tôi đang kiệt sức và đói khát, giống như những người dân khác ở Gaza. Giai đoạn cuối cùng và nguy hiểm nhất của nạn đói đã đến", Mohammed Salmiya tuyệt vọng nói.

>>> Mời độc giả xem thêm video: Israel mở chiến dịch tấn công quy mô lớn vào Gaza

Nguồn video: X
AL-Jazeera
back to top