Theo New York Post, hôm 5/9, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đã phá hủy một tòa nhà cao tầng ở Gaza mà họ cho là đang được Hamas sử dụng. Video ghi lại vụ việc cho thấy khoảnh khắc tên lửa của Israel tấn công Tháp Al-Mushtaha ở phía tây thành phố Gaza, khiến tòa tháp này ngay lập tức sụp đổ thành một cột khói đen khổng lồ.
"Chốt chặn đã được gỡ khỏi cổng địa ngục ở Gaza. Thông báo sơ tán đã được đưa ra đối với người dân trong tòa tháp của Hamas ở thành phố Gaza trước khi cuộc tấn công xảy ra", Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Israel Katz, viết trên mạng X.
"Khi cánh cửa mở ra, nó sẽ không đóng lại và chiến dịch của IDF sẽ được đẩy mạnh cho tới khi lực lượng Hamas chấp nhận các điều kiện của Israel để chấm dứt cuộc chiến, bao gồm thả tất cả các con tin Israel và giải giáp", Bộ trưởng Quốc phòng Israel Katz nhấn mạnh.
IDF cho biết trước cuộc tấn công rằng "các bước đã được thực hiện để giảm thiểu thiệt hại cho dân thường".
Quân đội Israel tuyên bố, trong những ngày tới, họ sẽ tiến hành nhiều cuộc tấn công chính xác nhằm vào cơ sở hạ tầng của Hamas ở thành phố Gaza - từng là nơi sinh sống của 2 triệu người Palestine.
Hamas lên án các cuộc tấn công dữ dội của Israel vào thành phố Gaza, cáo buộc hành động của Tel Aviv nhắm mục tiêu vào các tòa nhà chung cư cao tầng tại những khu vực đông dân cư ở thành phố Gaza là "tội ác chống lại loài người".
Hamas kêu gọi cộng đồng quốc tế, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và các tòa án quốc tế,... hành động ngay lập tức để ngăn chặn cuộc chiến của Israel và buộc Israel phải chịu trách nhiệm.
>>> Mời độc giả xem thêm video: Israel mở chiến dịch tấn công quy mô lớn vào Gaza